vicache.com

Những thực phẩm lành mạnh được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng

Không chỉ riêng quá trình giảm cân mà đến sức khỏe cũng cần tìm cho mình chế độ ăn uống lành mạnh và khâu chọn lựa thực phẩm rất quan trọng. Trong đó rau, củ và các loại trái cây tươi là nguồn thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của bạn.

Đẩy lùi 2kg mỡ thừa trong 3 ngày cực hiệu quả Làm những cách sau bạn sẽ giảm cân thành công Học cánh sống lành mạnh để giảm cân thành công

Rau xanh chứa nhiều chất xơ và vitamin nên rất tốt cho hệ tiêu hoá, ngăn ngừa được tình trạng thừa cân. Dưới đây là Những thực phẩm lành mạnh được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng các bạn cần tham khảo:

1.Uống nhiều nước

nhung-thuc-pham-lanh-manh-duoc-cac-chuyen-gia-dinh-duong-khuyen-dung.

Uống nhiều nước giúp thanh lọc độc tố

Bạn không cần phải lúc nào cũng làm đầy bụng mình bằng nước, nhưng bạn nên cố gắng uống 8-10 ly nước một ngày. Nếu uống một ly nước trước 10-15 phút trước bữa ăn, bạn sẽ có cảm giác no và ăn ít hơn. Tốt nhất, nếu muốn giảm cân nhanh , nên uống nước giữa các bữa ăn hoặc trước khi ăn.

2.Ăn nhiều bữa trong ngày

nhung-thuc-pham-lanh-manh-duoc-cac-chuyen-gia-dinh-duong-khuyen-dung.2

Bắt đầu bằng một bữa sáng thật no. Bạn càng ăn ít vào bữa sáng thì bạn sẽ càng muốn ăn nhiều vào các bữa khác, nhất là ban đêm. Nên chia ra mỗi ngày ăn 3 bữa chính và hai bữa phụ. Việc ăn hợp lý sẽ giúp cơ thể bạn ức chế được cảm giác thèm ăn, kiểm soát năng lượng nạp vào một cách chặt chẽ.

3.Tập thể dục hằng ngày

nhung-thuc-pham-lanh-manh-duoc-cac-chuyen-gia-dinh-duong-khuyen-dung.3

Nhảy dây giúp đốt cháy calo toàn thân

Thể dục là một trong những phương pháp hiệu quả giúp bạn đốt cháy một lượng calo đáng kể. Mỗi ngày bạn cần giành ra ít nhất từ 30 đến 45 phút để tập thể dục cũng đã mang lại những kết quả khả quan. Không nên ép mình một cách quá đáng vì cơ thể cần có thời gian để thích nghi nếu không sẽ làm phản tác dụng của việc tập luyện.

4.Hình thành thói quen đi thang bộ

nhung-thuc-pham-lanh-manh-duoc-cac-chuyen-gia-dinh-duong-khuyen-dung.4

Leo thang bộ giúp săn chắc vùng đùi và đốt cháy calo hiệu quả

Đi cầu thang bộ là một hình thức vận động để đốt cháy calo hiệu quả vì khi đi thang bộ bạn đã cùng lúc vận động cả khớp hông, đùi, mông, chân... Đó là phương pháp rất tuyệt vời cho những người có giới hạn thời gian để tập thể dục.

5.Massage bụng trước khi ngủ

nhung-thuc-pham-lanh-manh-duoc-cac-chuyen-gia-dinh-duong-khuyen-dung.5

Bạn chà hai tay với nhau mạnh trong 15 giây, sau đó thì dùng tay xoa bụng. Xoa theo vòng tròn trong 1 phút. Thời điểm tốt nhất để thực hiện động tác này là sau khi ăn và buổi tối trước khi đi ngủ. Sức nóng từ bàn tay bạn sẽ đánh tan các chất béo tích trữ ở vùng bụng khi thực hiện bài tập này đều đặn. Xoa bụng vòng tròn cũng giúp tiêu hoá tốt hơn và giúp cơ thể bớt tích mỡ bụng.