vicache.com

Những tai hại do nhận định sai lầm về giảm cân

Muốn giảm cân không phải là việc có thể dễ dàng thực hiện trong một sớm một chiều. Rất nhiều chị em do nóng lòng và không cập nhật đủ kiến thức giảm cân đã chọn phương án sai lầm, dẫn đến những tai hại do nhận định sai lầm về giảm cân. Đó là những tai hại nào? Cả nhà cùng tham khảo nhé.

Những phương pháp giảm cân ngộ nghĩnh đến không tưởng Những thú vui kết hợp giảm cân không thể ngờ Thần dược giảm cân đến từ Địa Trung Hải

aefaefĂn kiêng không thể chỉ dựa vào nhịn đói là thành công

Ngất xỉu nhịn đói

Dĩ nhiên việc ăn kiêng không thể chỉ dựa vào nhịn ăn là có thể thành công, tuy vậy rất nhiều bạn vẫn quyết tâm chọn phương án này. 

Theo quan niệm thông thường, chúng ta thường cho rằng thừa cân nảy sinh cho tiếp nạp thừa lượng chất dinh dưỡng, vì thế việc tiết chế khẩu phần ăn là hợp lý, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải nhịn ăn luôn cả khẩu phần. Một khi cơ thể bị bỏ đói sẽ tiếp thu ít năng lượng, khiến bạn thèm các thực phẩm nhiều chất báo như đường, thịt, hay đồ ngọt. Thế thì sẽ có phản nứng ngược với cơ thể. Đó là chưa kể việc ăn uống điều độ là nhu cầu cần thiết của cơ thể. Một khi bạn nhịn ăn, như thế là đi ngược lại với yêu cầu cơ thể, có thể nảy sinh các bệnh như huyết áp thấp, rối loạn tiền đình, đau dạ dày và về lâu dài có thể dẫn đến loét, ung thư dạ dày. Thế nên khi lựa chọn một khẩu phần ăn hợp lý cho mình chứ đừng nên nhịn ăn nhé. 

afeaf

Việc cân nặng bị sụt giảm nhanh chóng khiến làn da bị sần, thậm chí bị rạn da

Da sần 

Việc giảm cân trong thời gian ngắn sẽ dẫn đến 1 tai hại khác không kém phần ảnh hưởng đến nhan sắc chị em, đó là làn da chúng ta dễ trở nên bị sần hơn, nhất là là da ở vùng bụng, đùi, mông và hông, là những vùng có tác dụng giảm cân rõ ràng nhất.

Khi bạn giảm cân một cách nhanh chóng, lượng mỡ trên cỡ thể sẽ bị ép ra ngoài bằng cách này hay cách khác, khiến thể tích dưới da bị giảm sút nghiêm trọng, chính nhờ thế dưới da có khoảng trống, khiến da bị nhăn nheo do những biến đổi cơ hội tự nhiên. Thế nên sau khi giảm cân quá đà, da dẻ bạn sẽ không còn mịn màng, căng mọng như trước nữa.

aefafTóc cũng trở thành nạn nhân của việc sụt cân quá nhanh

Rụng tóc

Rụng tóc cũng có thể xem là một tác hại ít ai để ý đến của việc giảm cân cấp tốc. Khi cân nặng sút giảm nhanh, những protein và chất dinh dưỡng cũng đồng thời bị thiếu hụt, dẫn đến việc tóc rụng hàng loạt. Đây chính là dấu hiệu để bạn bổ sung thực phẩm cần thiết, để da tái tạo lại các tế bào đã mất.

afeafMột chế độ tập luyện vừa phải sẽ hiệu quả hơn khi giảm cân

Kiệt sức do tập luyện quá mức

Việc tập luyện với cường độ lớn cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Thông thường, những ai muốn giảm béo phải tăng cường tập luyện và giảm béo ở mức có thể. Nhưng nhiều người vì muốn đạt hiệu quả cao hơn đã tập luyện không ngừng nghỉ, việc này không chỉ phản khoa học mà còn gây ảnh thưởng đến quá trình trao đổi chất của bạn. Nặng nề hơn, bạn còn có thể bị kiệt sức do tập luyện quá mức cơ thể cho phép.

Để giảm cân hiệu quả , bạn nên thực hiện một chế độ tập luyện đúng mức và vừa phải. Chẳng hạn như với người lớn từ 19 - 64 tuổi, mức độ tập luyện chỉ cần 120 phút một ngày với những động tác nhẹ nhàng như đi bộ, lao động chân tay là ổn.