vicache.com

Những kiểu ngủ góp phần khiến bạn tăng cân

Những thói quen trong hoặc sát giờ ngủ sẽ góp phần rất lớn khiến thể trạng bạn vẫn cứ tăng đều đều mà chẳng đổi. Hãy khám phá những kiểu ngủ góp phần khiến bạn tăng cân để tránh xa nhé.

Những lời khuyên giảm cân cực hữu ích từ các chuyên gia Nàng công sở tập uống trà gừng để giảm cân Những phương pháp giảm béo phì cho trẻ

afaTình trạng giấc ngủ cũng ảnh hưởng đến quá trình giảm cân của bạn

Uống nước muộn

Việc uống nước quá nhiều vào giờ lẽ ra bạn phải nằm trên giường thật sự là một vấn đề tương đối lớn đấy. Bởi hành động tuy nhỏ này sẽ khiến bạn tăng khả năng đi tiểu về đêm và làm giấc ngủ của bạn bị gián đoạn một cách triệt để. Thậm chí, với việc này, bạn còn gặp rắc rối lớn với nguy cơ béo phì bởi lượng nước tích trữ trong cơ thể. Để tránh điều này, bạn hãy ngừng uống nước tối thiểu là hai giờ trước khi đi ngủ để có giấc ngủ ngon và một thân hình đẹp nhé.

afeaBạn nên hạn chế vận động trước khi ngủ

Tập thể dục vào ban đêm

Nhiều nàng không có thời gian vận động vào buổi sáng, thế là thay vào đó lại kết hợp tập thể dục vào đêm và trước khi đi ngủ. Thế nhưng, việc tập thể dục quá muộn cũng có thể là một vấn đề lớn, bởi nó làm tăng nhiệt độ cơ thể của bạn và ngăn chặn việc sản xuất melatonin. Nó cũng có thể dẫn đến các vấn đề giấc ngủ do việc tăng cường sản xuất hormone như dopamine và cortisol được kích thích bởi hoạt động. Thế nên tốt nhất là bạn vẫn cứ nên tránh tập thể dục nặng ít nhất 3 giờ trước khi đi ngủ để đảm bảo an toàn cơ thể và giảm thiểu khả năng tăng cân trở lại nhé.

afeaLúc ngủ cũng đừng tiếp xúc với thiết bị điện tử

Xem tivi hoặc sử dụng máy tính lúc đêm muộn

Thậm chí nhiều người còn thường để tivi ra rả suốt đêm trong khi ngủ, hoặc ngủ gục trên bàn phím khi đang lướt web. Việc này hoàn toàn khiến bạn bị ảnh hưởng bởi việc cortisol và dopamine bị kích thích khiến bạn thiếu ngủ. Nếu muốn thu giãn trước khi ngủ, bạn có thể thử nghiệm những biện pháp khác và tránh xa các thiết bị điện tử nhé.

Phòng ngủ ấm áp

Một số phòng ngủ thường được trang bị đèn vàng và màu sơn có phần ấm một chút. Tuy tạo cảm giác ấm áp, thế nhưng ngược lại điều này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn và quá trình giảm cân đang thực hiện. Bởi nếu không có một môi trường mát mẻ, việc sản xuất melatonin và hormone tăng trưởng bị gián đoạn và điều này làm giảm khả năng đốt cháy chất béo của cơ thể trong khi bạn ngủ.

afafThư giãn để ngủ ngon hơn

Ăn muộn

Đây là điều đã quá quen thuộc với các nàng ăn kiêng rồi đúng không nào. Việc ăn quá muộn vào buổi tối có thể làm tăng mức độ insulin và điều này có thể làm cơ thể bạn sản xuất ít melatonin, thậm chí việc này sẽ khiến cơ thể nảy sinh phản ứng và mất ngủ, khiến hormone tăng trưởng, làm tăng các tế bào của cơ thể. Để tránh vấn đề này, hãy đảm bảo rằng bạn ăn nhẹ trước khi đi ngủ khoảng 3 giờ để quá trình đào thải chất béo được diễn ra tốt hơn nhé.