vicache.com

Những cách xếp đặt ngôi nhà ảnh hưởng đến quá trình giảm cân

Giảm cân không chỉ quan trọng ở chế độ luyện tập và ăn uống, những thói quen hàng ngày cũng cách bài trí cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả giảm cân. Những cách xếp đặt ngôi nhà ảnh hưởng đến quá trình giảm cân được các chuyên gia lưu ý bao gồm những điều sau:

Những loại tinh dầu tự nhiên góp phần giảm cân hiệu quả Thanh long có phải thần dược giảm cân?Những tai hại do nhận định sai lầm về giảm cân

SFAWENhững màu lạnh thế này sẽ tốt hơn cho quá trình giảm cân của bạn

Màu sơn ở phòng ăn

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao các cửa hàng thức ăn nhanh luôn chuộng màu đỏ và vàng không? Một nghiên cứu cho thấy rằng những màu sắc này sẽ làm tăng thêm tính thèm ăn của chúng ta. Theo nghiên cứu, những người thường ăn tối trong một căn phòng màu xanh có xú hương ăn ít hơn 33% so với những người ăn trong phòng đỏ hoặc vàng. Vì thế nếu màu sắc tường sơn ở nhà bạn là những màu đỏ và chói mắt thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình giảm cân đấy. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn những sắc màu lạnh và tươi mát cho phòng ăn của mình. Nếu không khả tăng tăng cân do ăn uống bị kích thích của bạn sẽ tăng lên nhiều đấy.

afeTreo đồng hồ ở phòng ăn là một cách để giảm lượng thức ăn vào cơ thể tốt hơn

Đồng hồ treo tường ở phòng ăn

Tốc độ ăn cũng là một trong rất nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến quá trình giảm cân của  bạn. Rất nhiều người có tốc độ ăn quá nhanh, thế nên họ không kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Vì thế, việc điều chỉnh tốc độ ăn xuống thấp hơn sẽ là một cách tốt để kiểm soát thức ăn. Bạn có thể đặt đồng hồ treo tường ngay trong phòng ăn, hoặc một chiếc đồng hồ nhỏ đều hợp lý. Nên biết rằng những người có xu hướng ăn chậm sẽ tiêu thụ ít hơn 70 calo một bữa so với những người có thói quen ăn nhanh hơn. Thời gian tốt nhất cho một bữa ăn của bạn là khoảng 30 phút, nếu bạn muốn giảm cân thì càng không nên ăn vội vàng nhé.

Thêm một lưu ý nữa cho kế hoạch giảm cân của bạn, đó là ăn ngồi sẽ tốt hơn là ăn đứng, bởi ăn khi đứng sẽ khiến bạn không kiểm soát được và ăn quá nhiều. Trong trường hợp bạn nhất thời chưa kiểm soát được tình trạng ăn nhanh thì có thể bật radio hoặc máy nghe nhạc để vừa ăn vừa thưởng thức âm nhạc. Như thế sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng, lo âu và giúp bạn có thể điềm tĩnh hơn trong bữa ăn. 

aefa

Một số mùi hương có thể khiến bạn giảm cân hiệu quả

Hương liệu

Mùi hương cũng là một thành tố giữ vai trò quyết định trong việc giảm cân của bạn. Một số mùi hương tự nhiên như hoa hồng, hương cam được cho là có tác dụn giảm cân hiệu quả . hương jasmine lại làm tăng sự tỉnh táo, giúp bạn tập thể dục tốt hơn. Hương lavender thì cải thiện giấc ngủ, tránh cho bạn tình trạng tăng cân vì thiếu ngủ. Ngoài ra mùi hương bạc hà cũng có thể ngăn chặn cảm giác thèm ăn. Các chuyên gia kết luận rằng, những người được ngửi hương bạc hà sẽ ăn ít hơn 2700 calo mỗi tuần. Thế nên bạc hà vẫn được xem là thần dược giảm cân rất hiệu quả đấy.

afefGiữ ánh sáng đầy đủ cho phòng ăn của bạn sẽ giúp bạn giảm cân tốt hơn

Ánh sáng 

Một căn phòng ăn tối và thiếu sáng sẽ khiến bạn tiếp thu lượng thức ăn nhiều hơn. Kết luận này được đúc kết từ những nhà khoa học của đại học California. Bởi trong môi trường ánh sáng mờ, con người thường ít bị ức chế và ý thức cũng kém hơn, thế nên chúng ta thường không kiểm soát được bữa ăn của mình.

Một môi trường thiếu sáng kéo dài sẽ khiến bạn có thể béo phì nhanh chóng. Vì thế cho nên bạn nên dùng đủ đèn sáng cho căn nhà của mình hoặc mở rộng hơn các loại ánh sáng tự nhiên.