vicache.com

Những bí quyết giảm cân mới lạ nhưng hiệu quả giảm cân rất cao

Khi ăn uống, nên chọn không gian, khăn, bàn ăn, thậm chí là thực phẩm thuộc tông xanh, vì đây là gam màu ức chế cảm giác thèm ăn. Đó cũng là lý do giải thích vì sao hầu hết nhà hàng thường không sử dụng gam màu này. Ngoài việc chú ý chọn màu sắc thì các bạn cần lưu ý Những bí quyết giảm cân mới lạ nhưng hiệu quả giảm cân rất cao:

Giảm cân không mệt mỏi, bạn có muốn thử?Cách giảm cân đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao từ dứaBí quyết để bạn gái giảm nhanh 2kg trong 1 tuần cực đơn giản

Ăn trước gương

Những bí quyết giảm cân mới lạ nhưng hiệu quả giảm cân rất cao

Một nghiên cứu cho thấy ăn trước gương có thể giúp bạn cắt giảm đến 1/3 lượng thức ăn tiêu thụ. Nguyên nhân là khi nhìn chính mình đang ăn sẽ nhắc nhở ngầm để bạn nhớ đến các lý do giảm cân đã đặt quyết tâm trước đó.

Chỉ ăn khi đói thật sự

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nhiều người có thói quen ăn uống vì buồn chán, căng thẳng hơn là do đói thật sự. Chính vì vậy, đây cũng là lý do khiến bạn khó kiểm soát cân nặng của mình.

Những bí quyết giảm cân mới lạ nhưng hiệu quả giảm cân rất cao2

Nếu quá thèm một món ăn nào đó dù chưa quá đói, bạn có thể áp dụng mẹo giảm cân đơn giản bằng cách lặp đi lặp lại câu nói với quyết tâm: “tôi phải giảm cân”, “ăn bánh ngọt sẽ bị béo”… Nghe có vẻ hài hước nhưng đây là một bí quyết đã được các nhà khoa học chứng minh hiệu quả trong thực tế, giúp bạn tăng quyết tâm giữ dáng và cơ thể khỏe mạnh cho chính mình.

Leo cầu thang 10 phút mỗi ngày

Những bí quyết giảm cân mới lạ nhưng hiệu quả giảm cân rất cao3

 Dành 10 phút một ngày để đi dạo lên xuống cầu thang, bạn có thể giảm đến gần 5 kg/năm với điều kiện phải duy trì chế độ ăn bình thường.

Nên nấu nướng ở nhà

Những bí quyết giảm cân mới lạ nhưng hiệu quả giảm cân rất cao3

Nên dành 90% bữa ăn trong tuần ở nhà thay vì đến nhà hàng, vì bạn sẽ có xu hướng tiêu thụ các thực phẩm giàu dinh dưỡng, chất béo và dầu mỡ… khi ăn uống bên ngoài. Đặc biệt hầu hết nhà hàng thường phục vụ bát đĩa loại to, khiến bạn khó kiểm soát lượng thức ăn và calo cần dung nạp.

Thường xuyên lau dọn nhà cửa

 Chỉ cần lau sạch sàn nhà, cửa sổ, hay xe mỗi tuần 1 lần cũng đủ để bạn đốt cháy 4 calo/phút. Trong vòng 30 phút, rửa và làm vệ sinh nhà cửa có thể làm cơ thể mất đến 120 calo.

Tăng cường uống nước

Những bí quyết giảm cân mới lạ nhưng hiệu quả giảm cân rất cao4

Trên thực tế nước ép trái cây và nước hoa quả đóng chai có thể chứa quá nhiều đường, ít chất xơ và vitamin, trong khi nước canh lại có nhiều chất béo, dầu mỡ… Kết quả sẽ làm vòng eo tăng lên trông thấy. Do đó, bạn có thể dùng 1 ly nước ép trái cây vào buổi sáng, nhưng nên dành toàn bộ thời gian trong ngày cho nước lọc.