vicache.com

Nhóm thực phẩm bạn cần tránh trong quá trình ăn kiêng

Khi nhắc đến quá trình giảm cân thì không thể nào bỏ qua được quá trình ăn kiêng. Vậy ăn gì để giúp bạn giảm cân và ăn như thế nào là hợp lý. Sau đây là nhóm thực phẩm bạn cần tránh trong quá trình ăn kiêng các bạn cùng tham khảo nhé!

Khải khát hiệu quả với chè củ năng bạch quảTrứng cuốn hải sản kiểu NhậtTự làm bánh đúc lá dứa ngon mê ly

Thực phẩm chiên xào

Nhóm thực phẩm bạn cần tránh trong quá trình ăn kiêng

Hạn chế các món chiên

Đại diện cho nhóm thực phẩm này không gì khác chính là những miếng khoai tây chiên, những món gà (thức ăn nhanh), những bánh chiên hay điển hình là những món xào trong các bữa ăn hằng ngày, …. Thông thường những món chiên xào sẽ làm bạn có cảm giác ngon miệng nhưng cũng chính từ những món ăn đó làm bạn cảm giác khó tiêu, đầy bụng và làm cho bạn dễ tăng cân hơn.

Thực phẩm đóng gói, đồ hộp

Nhóm thực phẩm bạn cần tránh trong quá trình ăn kiêng 3

Nên tăng cường rau xanh

Với các loại bánh snack, khoai tây hay những miếng bánh cookies, những loại thịt, cá, gà đóng hộp đều chứa nhiều calo và hầu hết là không chứa nhiều dinh dưỡng, tốt nhất là bạn nên chế biến thực phẩm tươi sống vừa giúp giảm tải calo vừa giúp cơ thể bổ sung dưỡng chất lành mạnh.

Nên nhớ, các loại thực phẩm đóng gói có thể gây hại cho sức khoẻ của bạn, một phần là do trong quá trình sấy khô sản phẩm, hoặc một loại axít béo sẽ được sinh ra. Và cũng chính loại a xít này sẽ làm cho lượng cholesterol độc hại trong cơ thể bạn tăng lên.

Các loại đồ uống ngọt

Bánh kẹo, nước uống có ga,…sẽ khiến cho bạn tăng cân khá nhanh. Các bạn lưu ý, nước ngọt lại là một trong những nguyên nhân chính của căn bệnh béo phì ở những quốc gia phát triển. Vì thế thay vì uống nước ngọt hay ăn bánh kẹo thì bạn hãy chọn cho mình những thực phẩm lành mạnh hơn như: nước ép trái cây, sữa, nước lọc,…

Nhóm thực phẩm bạn cần tránh trong quá trình ăn kiêng 2

Hạn chế đồ ngọt trong quá trình giảm cân

Hãy chọn cho mình thực phẩm an toàn và hình thành những thói quen lành mạnh trong sinh hoạt như vận động thường xuyên, tập thể dục hằng ngày,… sẽ giúp bạn giảm cân an toàn và bảo vệ sức khỏe cho chính bạn.