vicache.com

Mẹo giúp mọi người giảm cân an toàn không cần ăn kiêng hà khắc

Để giúp các bạn có một chế độ ăn kiêng khoa học, trước tiên hãy thay đổi ngay những thói quen xấu. Thay đổi suy nghĩ, chọn lối sống tích cực và chế độ ăn lành mạnh. Dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn đến các bạn một số Mẹo giúp mọi người giảm cân an toàn không cần ăn kiêng hà khắc:

1.Nên tập thói quen ăn nhiều trái cây tươi

Mẹo giúp mọi người giảm cân an toàn không cần ăn kiêng hà khắc

Trái cây có lượng lớn nước trong đó, không chỉ giúp giảm cân mà còn cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể. Các loại trái cây cần bổ sung như: bưởi, anh đào, dưa hấu, mận, táo, ổi, cà chua ... Với những trái cây này bạn nên ăn mỗi ngày để có kết quả giảm cân hiệu quả.

2.Ăn nhiều salad rau xanh

Mẹo giúp mọi người giảm cân an toàn không cần ăn kiêng hà khắc

Ăn salad trước mỗi bữa ăn giúp bạn không ăn quá nhiều món ăn chứa nhiều calories khác. Trong quá trình trộn salad các bạn cần tránh trộn salad, pho mát hoặc bất kỳ thành phần vỗ béo nào khác trên món salad của bạn.

3.Ăn nhiều chất đạm

Mẹo giúp mọi người giảm cân an toàn không cần ăn kiêng hà khắc3

Chất đạm có ảnh hưởng mạnh đến sự thèm ăn, ăn nhiều đạm có thể làm tăng độ no, giảm đói và giúp bạn ăn ít calo hơn. Đó là vì chất đạm ảnh hưởng đến một số hooc môn khiến cho bạn đói hay no. Do vậy, hãy ăn đủ lượng chất đạm trong bữa sáng, trưa và tối. Tránh ăn quá nhiều chất đạm.

4.Tránh nấu thức ăn quá chín

Mẹo giúp mọi người giảm cân an toàn không cần ăn kiêng hà khắc5

Việc nấu chín quá mức thực phẩm sẽ làm giảm đáng kể các chất dinh dưỡng. Và nếu bạn bị thiếu chất dinh dưỡng, bạn sẽ không cảm thấy hài lòng và có thể thèm ăn vặt sau này.

5.Ngưng dùng đồ uống có ga/cồn và đồ uống béo

Mẹo giúp mọi người giảm cân an toàn không cần ăn kiêng hà khắc7

Đồ uống có ga/cồn/chất béo sẽ giúp tăng cân vì chúng chứa rất nhiều calo làm tăng trọng lượng cơ thể hiện tại của bạn. Hãy thay thế các thức uống đóng chai thì hãy thử uống trà xanh vì nó giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

6.Uống nhiều nước

Mẹo giúp mọi người giảm cân an toàn không cần ăn kiêng hà khắc8

Nước rất cần cho cơ thể, tốt nhất mỗi ngày bạn phải uống ít nhất 6-8 ly nước mỗi ngày để giúp loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể. Loại bỏ chất độc giúp giảm cân hiệu quả. Nước cũng hỗ trợ điều hòa sự trao đổi chất và bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi tốt hơn mỗi khi bạn thèm ăn.

7.Ăn chậm, nhai kỹ

Mẹo giúp mọi người giảm cân an toàn không cần ăn kiêng hà khắc9

Nhai thức ăn từ từ ngăn ngừa bạn ăn quá nhiều vì khiến cho não bộ thêm thời gian để nhận được tín hiệu từ dạ dày rằng nó đã đầy đủ. Nhai thức ăn từ từ còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiêu hóa thức ăn và giúp giảm cân một cách hữu hiệu.