vicache.com

Hành trình chinh phục ba vòng nóng bỏng của bạn gái 9x từng nặng 60kg

Tula Nguyễn tên thật là Nguyễn Thị Như Thanh (sinh năm 1996) sinh viên năm 2 khoa Quản trị Kinh doanh, trường State College of Florida, Mỹ. Ám ảnh với thân hình nặng 60kg của mình, Tula áp dụng nhiều phương pháp giảm cân kham khổ, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhưng vẫn không cải thiện được vóc dáng. Và cô được mọi người đặt cho biệt danh “Tula" nghĩa là "ta là cái lu". Và từ đây tôi lại càng có thêm động lực giảm béo.

Những món ăn cần tránh mỗi sáng nếu muốn giảm cân nhanhGiảm nhanh trọng lượng một cách an toàn với phương pháp ăn kiêng GlutenBí quyết để có thân hình cân đối và quyến rũ như Vân Trang

Tôi lao vào giảm cân bằng cách nhịn ăn và tập cardio. Sai lầm này khiến tôi thường xuyên chóng mặt, choáng váng, hoa mắt và không thể tập trung vì thiếu năng lượng. Ai cũng bảo tôi xanh xao ốm yếu, nhưng vì muốn giảm cân, tôi vẫn ép mình thực hiện phương pháp này.

hanh-trinh-chinh-phuc-ba-vong-nong-bong-cua-ban-gai-9x-tung-nang-60kg8

Như Thanh trước khi giảm cân

Tình cờ, tôi gặp cô bạn người Brazil gốc Nhật có vóc dáng rất chuẩn. Cô ấy giúp tôi cách giảm cân hiệu quả mà an toàn. Nhờ sự chia sẻ và động viên của bạn, tôi nghiên cứu về môn thể hình và cách ăn uống hợp lý.

hanh-trinh-chinh-phuc-ba-vong-nong-bong-cua-ban-gai-9x-tung-nang-60kg7

Thời gian đầu tập luyện, tôi cảm thấy khó khăn vì có sự thay đổi lớn với cơ thể cũng như tâm lý. Sau khi làm quen được với môn thể thao này, tôi quyết định tập luyện chuyên nghiệp. Tôi thuê HLV riêng để chỉ dẫn phương pháp tập luyện và chế độ dinh dưỡng tốt nhất.

hanh-trinh-chinh-phuc-ba-vong-nong-bong-cua-ban-gai-9x-tung-nang-60kg9

Gập bụng là cách giúp cô giảm béo bụng hiệu quả

Về dinh dưỡng, tôi áp dụng chế độ ăn linh hoạt. Tôi được sử dụng tất cả các loại thực phẩm nhưng phải cân từng chút một để tính tổng cộng cuối ngày. Ngoài ra, tôi lựa chọn chủ yếu bài tập tạ nặng theo hướng dẫn của huấn luyện viên 6 ngày/tuần. Cụ thể: 2 ngày đẩy, 2 ngày kéo, 2 ngày chân và một ngày nghỉ ngơi.

hanh-trinh-chinh-phuc-ba-vong-nong-bong-cua-ban-gai-9x-tung-nang-60kg3

Vóc dáng thon gọn của Như Thanh

Từ chế độ dinh dưỡng và tập luyện trên, tôi giảm từ 8 kg trong 4 tháng nhưng cơ thể đã thay đổi rất nhiều. Tôi không còn bị ám ảnh về cân nặng như trước đây.

hanh-trinh-chinh-phuc-ba-vong-nong-bong-cua-ban-gai-9x-tung-nang-60kg

Đối với tôi, thể hình như một con đường dài nên không ép buộc bản thân giảm cân cấp tốc. Việc ăn uống và rèn luyện đều đặn, có khoa học giúp cơ thể tôi ngày một hoàn thiện hơn.