vicache.com

Giảm cân đơn giản bằng phương thức Mona

Bạn đã nghe qua các giảm cân đơn giản bằng phương thức Mona chưa? Với cách giảm cân này, bạn không cần phải ăn kiêng qúa mức mà vẫn có cơ hội giảm cân thành công cực cao đấy nhé.

Cách giảm cân phù hợp với từng cá tính con gái Tất tần tật cách ăn đêm mà vẫn không béo Những cô nàng nào thì khó giảm cân

afea

Mona là phương thức giảm cân được biết đến từ Nhật

Phương thức Mona được biết đến và lan truyền bởi người Nhật bản và trong thời gian thực hiện, họ đã thu được những hiệu quả ất đáng kể. Vậy Mona là gì?

Phương thức Mona nói cách khác là một cách để tối đa lượng thực phẩm dung nạp vào cơ thể mà lượng calories do mật ong tạo ra vẫn không bị dư thừa. Nói cách khác đó là một phương pháp giảm cân bằng mật ong, và nếu thực hiện đúng cách, bạn sẽ thu được những thành quả đáng kể.

afeaChế độ Mona yêu cầu cắt bữa ăn

Với công thức chính của Mona, bạn chỉ việc cắt bữa ăn ra theo một lượng chuẩn mà vẫn không ảnh hưởng đến thể trạng cơ thể. Chúng ta có ví dụ:

- Nếu cắt cả 3 bữa 1 ngày, thì nên dùng trong khoảng 150-200g mật ong nguyên chất (150g tương đương 110ml) mỗi ngày, đây là lượng chuẩn để đàm bảo cho sức khỏe, sức làm việc mà không ảnh hưởng đến lượng đường nạp vào cơ thể.

- Nếu chỉ cắt bữa, thì không cần dùng đủ 150ml. Bữa chính: 20-40ml (mật ong) + 300ml (nước) - Bữa phụ liều lượng = 1/2 bữa chính. Trong đó, bữa phụ được đề cập đến là bạn có thể ăn theo các cách phổ biến như sau: ăn 2-3 muỗng cà phê mật ong nguyên chất rót từ chai, ko pha thêm gì; dùng 1 tách trà nóng mật ong, đặc biệt tốt vào buổi tối trước khi ngủ 15-30p; dùng Mona với liều = 1/2 bữa chính.

seMona cần thực hiện trong thời gian từ từ

MONA từ từ : 

Tuy nhiên, việc thực hiện ăn theo chế độ Mona một cách gấp rút sẽ gây ra những tác hại ngược. Thế nên ở giai đoạn đầu của phương pháp ăn kiêng này, bạn chỉ cần sử dụng mật ong nước ấm thay cho bữa trưa, sau đó mới tăng dần liều lượng lên. Một khi giai đoạn này đã trở nên quen thuộc, bạn sẽ trở nên thoải mái hơn khi bắt đầu vào thực đơn chính. 

Thời gian biểu cho một ngày MONA chuẩn như sau

Sáng ăn uống bình thường10h – 12h : tránh xa đồ ăn và các cám dỗ xung quanh.12h: ăn mật óng nước ấm cho bữa chính13h -16h: nếu đói bụng thì dùng bữa phụ, dùng 3 bữa phụ trong khoảng thời gian này cũng không sao.16h- trước bữa tối: tuyệt đối không ăn gì.Bữa tối hạn chế tối đa tinh bột.

afefBạn có thể bớt từ 1 đến 2 bữa tùy theo điều kiện

Một trong những thực đơn thông dụng nhất là Mona không hoàn toàn. Sở dĩ thông dụng vì thực đơn này được thực hiện lâu và dai dẳng chứ không diễn ra trong một sớm một chiều. Với thực đơn này, bạn chỉ cần cắt bữa và tính lượng Mona theo bữa, chứ không tính theo gram hay ml trong thời gian dài. Tùy theo điều kiện, bạn có thể cắt bớt 1 đến 2 bữa. Cách này khiến cơ thể bạn đạt được sự ổn định, thể trọng giảm tốt mà da cũng trở nên đẹp lên.

Thêm vào đó, bạn không nên Mona vào bữa sáng. Vì bữa ăn này cực kỳ quan trọng đối với cơ thể và thực tế cũng không mấy ảnh hưởng đến cân nặng.