vicache.com

Cách giúp bạn giữ gìn vóc dáng bằng cách hình thành chế độ ăn uống khoa học

Khi giảm cân chúng ta thường tập trung vào một số bộ phận nhất định như ngực, bụng, mông, đùi, bắp tay mà không biết rằng điều đó sẽ khiến cho thân hình trở nên mất cân đối. Vì thế khi thực hiện chế độ giảm cân, bạn nên chú ý thực hiện các phương pháp giảm cân áp dụng cho toàn bộ cơ thể. Và đây là cách giúp bạn giữ gìn vóc dáng bằng cách hình thành chế độ ăn uống khoa học:Đoạt lại vòng eo mừng năm mới ngay từ bây giờMẹo giúp bạn hạn chế tình trạng tăng cân dịp TếtGiữ vóc dáng tự nhiên sau Tết

Ăn sáng đúng cách

 cach-giup-ban-giu-gin-voc-dang-bang-cach-hinh-thanh-che-do-an-uong-khoa-hoc.

Muốn giảm cân cũng phải ăn sáng đúng cách. Bữa sáng cần đầy đủ dinh dưỡng để bạn không ăn vặt thêm vào giữa buổi. Bạn có thể ăn món trứng kèm bánh mỳ, sinh tố trái cây sữa chua, cháo, sinh tốt hạt chia…

Chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ

 cach-giup-ban-giu-gin-voc-dang-bang-cach-hinh-thanh-che-do-an-uong-khoa-hoc.2

Với cách phân chia thông minh như vậy, bạn sẽ không bị cơn đói hành hạ. Các bữa ăn cũng cần phải bổ sung đầy đủ lượng protein cần thiết, giúp ổn định lượng đường trong máu và duy trì cảm giác no lâu hơn sau bữa ăn.

 cach-giup-ban-giu-gin-voc-dang-bang-cach-hinh-thanh-che-do-an-uong-khoa-hoc.3

Một số món ăn vừa giúp đẹp da giữ dáng gợi ý cho bạn như các loại hạt, sữa chua, rau củ luộc hoặc trần, táo ăn kèm bơ hạnh nhân, hay một ly sinh tố rau xanh. Những món này giàu protein lành mạnh nhưng khi ăn lại rất nhẹ bụng, có thể giúp bạn hoạt động cả ngày mà không bị đói.

Chọn ăn loại rau xanh trái cây phù hợp

 cach-giup-ban-giu-gin-voc-dang-bang-cach-hinh-thanh-che-do-an-uong-khoa-hoc.4

Ăn nhiều rau xanh như xà lách, và 3 miếng trái cây tươi mỗi ngày, để đảm bảo cung cấp đủ cho cơ thể các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa cần thiết cho sức khỏe tốt và kiểm soát cân nặng lý tưởng.

Uống nước đúng cách

 cach-giup-ban-giu-gin-voc-dang-bang-cach-hinh-thanh-che-do-an-uong-khoa-hoc.5

Uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày để giữ cho cơ thể của bạn cũng ngậm nước, và để đẩy nhanh quá trình thải trừ độc tố ra khỏi cơ thể. Uống nước giữa các bữa ăn cũng là một mẹo hay giảm cơn thèm ăn và ăn nhiều. Nếu bạn không thích uống nước lọc bình thường, thử uống trà thảo dược thay vì nước đá.

Chọn loại gia vị có khả năng làm ấm cơ thể

 cach-giup-ban-giu-gin-voc-dang-bang-cach-hinh-thanh-che-do-an-uong-khoa-hoc.5

Sử dụng dầu dừa và các loại thực phẩm sinh nhiệt khác để giúp tăng sự trao đổi chất của bạn và thúc đẩy giảm cân như ớt, gừng, quế, giấm táo , và mù tạt.

Uống trà xanh mỗi ngày

 cach-giup-ban-giu-gin-voc-dang-bang-cach-hinh-thanh-che-do-an-uong-khoa-hoc.7

Hãy uống trà xanh hàng ngày. Trà xanh không chỉ nhiều chất chống oxy hóa chống ung thư, mà còn được chứng minh có tác dụng hỗ trợ giảm cân hiệu quả .

Giảm rượu bia

 cach-giup-ban-giu-gin-voc-dang-bang-cach-hinh-thanh-che-do-an-uong-khoa-hoc.7

Hạn chế uống rượu bia nếu muốn sở hữu vóc dáng hoàn hảo. Rượu có lượng calo cao, vừa không tốt cho sức khỏe vừa khiến bạn tăng cân, đặc biệt là vùng bụng.