vicache.com

Cách giúp bạn giảm cân khoa học và cải thiện sức khỏe

Một vóc dáng cân đối với một sức khỏe tốt là điều mà ai ai cũng mong muốn và để giúp chị em đạt được điều này trước tiên cần hình thành cho mình một chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh. Sau đây là một số Cách giúp bạn giảm cân khoa học và cải thiện sức khỏe:

Giảm cân nhanh trong 1 tháng chỉ nhờ trà xanhNhững mẹo vặt trong ăn uống giúp bạn giảm cân hiệu quả hơnCách giảm cân nhanh dành cho người béo lâu năm

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Tùy theo tính chất công việc và quỹ thời gian, mà nên phân chia mức năng lượng giảm từ ăn uống (khoảng 500kcal) và năng lượng tiêu hao từ thể thao (khoảng 500kcal). Chỉ cần giảm nửa bát cơm trong một bữa ăn, tương đương 1,5 chén mỗi ngày cũng giúp giảm thêm 300kcal…

Cách giúp bạn giảm cân khoa học và cải thiện sức khỏe

Khẩu phần ăn cần được xây dựng hợp lý, ghi lại dưới dạng nhật ký theo dõi. Tuyệt đối không nhịn ăn, không kiêng tinh bột mà chỉ hạn chế các thực phẩm sinh nhiều năng lượng, từ bỏ thói quen ăn khuya, ăn vặt.

Cách giúp bạn giảm cân khoa học và cải thiện sức khỏe2

Không nên ăn vặt với các loại thức ăn nhanh

Để đảm bảo dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, nên lựa chọn các thực phẩm giàu protein (thịt nạc, tôm, cua, cá, giò nạc, sữa đậu nành, trứng, sữa bột tách bơ, sữa chua làm từ sữa gầy, đậu đỗ...); các glucid có nhiều chất xơ (bánh mì đen, ngũ cốc nguyên hạt, khoai củ,…

Tăng cường vận động

Cách giúp bạn giảm cân khoa học và cải thiện sức khỏe6

Người béo phì nên chú trọng tập luyện tại những bộ phận dư thừa mỡ. Đối với nam giới, mỡ trắng thường tập trung ở phần trên cơ thể (ngực, vai, bụng). Trong khi đó, chúng lại phân bố ở phần dưới (bụng, eo, hông, mông, đùi) của phụ nữ. Hãy tập thể dục hằng ngày hay chọn cho mình môn thể thao để đốt cháy lượng mỡ thừa và cải thiện sức khỏe của chính bạn.

Cách giúp bạn giảm cân khoa học và cải thiện sức khỏe3

Những người thừa cân, béo phì phải tăng cường vận động ít nhất 30 phút mỗi ngày, 5 ngày mỗi tuần. Tùy theo môn thể thao mà cơ thể đốt cháy năng lượng khác nhau: tập luyện nhẹ tiêu tốn hết 200 kcal, tập luyện trung bình hết 300 kcal và tập nặng là 400 kcal mỗi tiếng.

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng và tập luyện, chuyên gia tư vấn, chị em nên sử dụng các hoạt chất sinh học có tác dụng giảm tích tụ và tăng cường tiêu hủy mỡ thừa.