vicache.com

Bò nướng lá lốt món nướng thích hợp trong quá trình ăn kiêng

Bò nướng lá lốt ngày nay được xem là món ăn vặt, ăn chơi dành cho các bạn trẻ và đươc rất nhiều người yêu thích. Và để giúp các bạn có thể biết cách làm món ăn hãy chuẩn bị nguyên liệu và chế biến theo hướng dẫn dưới đây:

Giảm béo hiệu quả hơn với những mẹo đơn giảnNhững cách duy trì cân nặng lý tưởng dành cho bạnMẹo nhỏ để bạn gái giảm cân thành công trong 2 tuần

Nguyên liệu:

Bò nướng lá lốt món nướng thích hợp trong quá trình ăn kiêng

400g Thịt bò, mỡ heo

2 tép Tỏi, hành lá, 1 củ Sả, 1 bó lá lốt

Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, hạt tiêu,…

1 thìa nhỏ Dầu ăn

Cách làm:

Bò nướng lá lốt món nướng thích hợp trong quá trình ăn kiêng2

Trước tiên, mình bóc tỏi, đập dập sả, hành lá rửa sạch. Sau đó thái nhỏ tất cả rùi cho vào bát thịt bò + thịt lợn xay nhuyễn, trộn với gia vị và chút đường. Mình ướp thịt trong khoảng 20-30 phút nha.

Tiến hành cuộn lá lốt nào. Trước tiên phải rửa sạch lá lốt, để ráo nước. Ngắt bớt cuống đi, trải mặt trái lên trên rồi cho thịt vào cuộn lại. Có thể dùng tăm để ghim lại tránh trường hợp rơi thịt trong quá trình nướng.

Bò nướng lá lốt món nướng thích hợp trong quá trình ăn kiêng3

Món ăn này ngon nhất khi nướng trên than hồng

Món này sẽ rất ngon nếu bạn nướng trên than hồng. Trở đều tay sẽ làm món ăn không bị cháy và thịt chin đều. Trường hợp nếu không thể nướng trên bếp than thì bạn hãy cho vào lò vi sóng nhưng chắc chắn rằng món ăn này nướng sẽ ngon nhất.