vicache.com

Bí quyết giảm cân cho người già

Không chỉ người trẻ tuổi mới cần phải giảm cân, do vấn đề sức khỏe, việc tăng trọng ở người cao tuổi cũng rất phổ biến. Sau đây là một số bí quyết giảm cân cho người già có thể tham khảo.

Giảm cân dân gian với mãng cầu gai Quả sung giảm cân như thế nào Có thể bạn chưa biết gạo lức cũng có thể giảm cân

afea

Thường xuyên vận động

Người cao tuổi không còn sức khỏe như ở tuổi thanh niên, trung niên nữa, nhưng việc thường xuyên vận động cũng là điều cần thiết. Vận động không chỉ giúp người cao tuổi đốt cháy calo hiệu quả mà còn giúp các khớp xương được khỏe mạnh. Nhờ đó, người cao tuổi có thể tránh được các bệnh thoái hóa xương, loãng xương và tinh thần được minh mẫn.

Đi bộ có thể xem là hình thức vận động thích hợp nhất dành cho người cao tuổi muốn giảm cân. Những người già trên 60 tuổi nên đi bộ nhanh thường xuyên với tần suất khoảng 30 đến 40 mỗi ngày. Việc này sẽ giảm được đến 200-350 kcal cho họ. Phương pháp này vừa hiệu quả lại vừa không tốn kém, cũng không phải là hình thức vận động nặng gì. Ngoài ra đi bộ nhanh còn có tác dụng chuyển hó cơ thể và đốt mỡ cao hơn.

afeaf

Dùng thực đơn giảm cân có nhiều chất xơ

Bắt đầu ở tuổi cao niên, bạn nên lựa chọn một chế độ ăn kiêng giảm cân phù hợp để đảm bảo sức khỏe. Đối với những người lớn tuổi thì trọng lượng lại là điều vô cùng cần thiết. Thế nên cần có một chế độ ăn uống khoa học và đảm bảo dinh dưỡng, kiểm soát cân nặng để phù hợp với sức khỏe của họ.

afe

Việc tăng cường chất xơ trong thực đơn giảm cân cho người già là một điều rất cần thiệt. Bạn nên biết rằng, hàm lượng chất xơ rất cao trong rau quả sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng hơn. Với việc tiếp thu 25-30gram chất xơ mỗi ngày sẽ giúp cơ thể cảm thấy dễ no, có hàm lương calo thấp và dễ hấp thu nước. Riêng chất xơ hòa tan còn có tác dụng làm giảm những thành phần choleterol xấu. Với những thực phẩm giàu chất xơ như: táo, đậu đỗ, bông cải xanh, bột yến mạch hay ngũ cốc, đu đủ, bí ngô càng cần thiết hơn.

afeaf

Mức dinh dưỡng hợp lý cho người cao tuổi

Ở tuổi cao niên, nhu cầu ăn ngủ của bạn cũng thấp hơn những lứa tuổi khác, nhưng dĩ nhiên không nên ăn uống qua loa. Người cao tuổi nên ăn ba bữa chính và bữa phụ xen kẽ. Bên cạnh đó còn phải chú ý đến những vấn đề như:

Tinh bột trong khẩu phần: Việc bớt cơm để ăn nhiều khoai củ là cân thiết. Có như vậy, họ vừa có tác dụng bổ sung chất xơ chống táo bón, thải cholesterol thừa và hạnh chế những nguy cơ về tăng đường huyết hay ung thư đại tràng. Hoặc bạn cũng có thể bổ sung thêm sữa chua, sữa tuôi ít đường trong các bữa ăn phụ.

Chất béo: Dĩ nhiên những thức ăn chứa nhiều chất béo sẽ bị gạch tên đầu tiên. Thay vào đó những loại dầu thực vật như đậu nành, dầu mè càng được khuyên dùng.