vicache.com

Làm thế nào để giúp ích cho quá trình giảm cân của các bạn?

Các bạn nên nhớ không phải ai cũng có thể giảm cân thành công theo đúng dự định ban đầu mình đề ra dù đã áp dụng theo đúng chỉ dẫn. Giảm cân là cả một quá trình mà đòi hỏi bạn phải thật sự kiên trì và theo đuổi. Và để giúp ích cho quá trình giảm cân của mình hãy cùng tham khảo Bí quyết đơn giản để các bạn rút ngắn quá trình giảm cân:

1.Giảm dần lượng calo cung cấp cho cơ thể

Bí quyết đơn giản để các bạn rút ngắn quá trình giảm cân

Hầu hết những người thừa cân thường có thói quen ăn quá nhiều hoặc không có giờ giấc ăn cố định. Chính vì thế, để giúp ích cho quá trình giảm cân của mình các bạn hãy thiết lập cho mình một chế độ ăn uống khoa học với giờ giấc và khẩu phần ăn cụ thể. Việc này có thể hiểu đơn giản là bạn cắt giảm các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo, calo cao và đồ ngọt. Thay vào đó là bổ sung các loại thực phẩm lành mạnh như: rau xanh, nước ép ....

2.Theo dõi lượng thực phẩm mỗi ngày

Bí quyết đơn giản để các bạn rút ngắn quá trình giảm cân2

Những người thừa cân luôn có xu hướng ăn uống tùy hứng và không theo một nguyên tắc nào. Và đặc biệt hơn, sự lựa chọn của những người này lúc đói thường là các loại thực phẩm nhiều chất béo, đường và tinh bột. Do vậy, các bạn hãy kiểm soát lượng thực phẩm mỗi ngày tránh tình trạng nạp thừa năng lượng tiêu cực.

3.Tạo điều kiện vận động lành mạnh

Bí quyết đơn giản để các bạn rút ngắn quá trình giảm cân4

Việc di chuyển dù ít hay nhiều cũng giúp giải phóng năng lượng dư thừa vốn tồn tại trong cơ thể. Hãy tận dụng mọi lúc, mọi nơi để có thể di chuyển hay vận động cơ thể thay vì chỉ ngồi trước màn hình máy tính hoặc nằm dài và nghe nhạc.

Bí quyết đơn giản để các bạn rút ngắn quá trình giảm cân5

Tốt hơn cả các bạn nên đăng ký vào một câu lạc bộ hoặc nhóm vận động nào đó. Bởi việc tham gia một nhóm vận động nào đó một cách thường xuyên sẽ giúp bạn có thêm động lực để tập luyện và giảm cân an toàn nhất. Bên cạnh đó, việc tham gia những nhóm cộng đồng có thể giúp bạn tăng khả năng giao tiếp, giải tỏa căng thẳng và sống tích cực hơn.

4.Ngủ đủ giấc và đúng giờ

Bí quyết đơn giản để các bạn rút ngắn quá trình giảm cân6

Có thể bạn không tin nhưng việc thức khuya và thiếu ngủ chỉ làm cho cơ thể bạn mệt mỏi chứ hoàn toàn không làm giảm cân. Thay vào đó, khi không ngủ đủ giấc cơ thể sẽ tăng sản xuất corticol, chất gây triệu chứng căng thẳng và gia tăng cảm giác thèm ăn cho cơ thể. Do đó, hãy đảm bảo bạn sẽ ngủ đủ giấc và đúng giờ để có thể có cơ thể đầy năng lượng cũng như giảm cân hiệu quả.