vicache.com

5 mẹo ăn giúp bạn giảm cân hiệu quả

Bí quyết giảm cân không phải là nhịn ăn để giảm cân mà là ăn uống một cách có khoa học. Ngoài những phương luyện tập thể dục giúp giảm cân, 5 mẹo ăn sau đây sẽ giúp bạn giảm cân và hỗ trợ cho quá trình giảm cân của bạn đạt hiệu quả cao nhất.

Chọn lựa đúng thực phẩm giúp bạn ăn thả ga trong ngày Tết mà vẫn giảm cânLên kế hoạch giảm cân chẳng hề khó như bạn nghĩKiểu ăn sáng giảm cân thích hợp cho những ngày đầu năm

5-cach-an-giup-ban-giam-can-hieu-qua-1

Bí quyết ăn uống giúp giảm cân nhanh chóng và hiệu quả

Ăn chậm nhai kỹ

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh răng nếu chúng ta ăn thật chậm và nhai kỹ sẽ rất tốt cho việc giảm cân và chống béo phì. Với thói quen chậm nhai kỹ sẽ giúp chúng ta cải thiện được tỉ lệ hấp thụ lượng thức ăn đưa vào cơ thể, giảm sự thèm ăn một cách tự nhiên, ngoài ra vẫn cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể. vì vậy trong mỗi bữa ăn bạn hãy luyện tập thói quen ăn chậm nhai kỹ sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả đấy nhé.

5-cach-an-giup-ban-giam-can-hieu-qua-2

Ăn chậm nhai kỹ giúp giảm được lượng thức ăn đưa vào cơ thể làm giảm cân hiệu quả

Ăn trước gương

Một nghiên cứu cho thấy rằng, khi ngồi ăn trước gương với các thực phẩm không tốt cho sức khỏe như bánh ngọt, bánh sôcôla...và sự phản chiếu hình ảnh của họ trong gương làm cho họ cảm thấy không muốn ăn nữa, vì những loại thức ăn đó làm cho họ cảm thấy không còn thơm ngon và hấp dẫn nữa. Nhưng nó lại không có tác dụng ảnh hưởng đến hương vị của món salad trái cây...là loại thực phẩm lành mạnh. Vì vậy hãy ngồi ăn trước gương để giúp chúng ta có thể quan sát được mình ăn và bỏ thói quen ăn uống không lành mạnh giúp chúng ta giảm cân hiệu quả. 

5-cach-an-giup-ban-giam-can-hieu-qua-3

Ăn trước gương được các nhà nghiên cứu cho là phương pháp giảm cân hữu hiệu

Ăn nhiều rau quả

Rau quả lá loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, trong rau quả có chứa nhiều chất xơ, vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt nó có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa và loại bỏ độc tố cùng với chất béo ra khỏi cơ thể, nhờ vậy mà rau quả là loại thực phẩm lý tưởng để giúp giảm cân hiệu quả.

5-cach-an-giup-ban-giam-can-hieu-qua-4

Ăn nhiều rau giúp bổ sung nhiều chất xơ và vitamin cho cơ thể giúp giảm cân nhanh chóng

Ăn sáng

Mọi người đều biết bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong tất cả các bữa ăn hàng ngày của chúng ta, bữa ăn giúp bổ sung và cung cấp năng lượng cho nguyên một ngày. Bỏ bữa sáng thường hay làm chúng ta ăn bù cho bữa kế tiếp, làm cho cơ thể của chúng ta tiêu hóa không kịp và là nguyên nhân gây tích tụ mỡ thừa, không tốt cho việc giảm cân của chúng ta. Vì vậy bạn hãy dành thời gian cho bữa ăn sáng của mình vừa tốt cho sức khỏe lại giúp chúng ta giảm cân hiệu quả.

5-cach-an-giup-ban-giam-can-hieu-qua-5

Ăn sáng tốt cho sức khỏe và giúp giảm cân hiệu quả

Ăn thành nhiều bữa

Khi chia nhỏ bữa ăn ra thành nhiều bữa sẽ giúp chúng ta ngăn chặn được cơn đói giữa buổi, không những vậy còn giúp chúng ta nạp đủ năng lượng cần thiết cho cơ thể. không cần phải đợi đói mới ăn, vì khi đói thì thường có xu hướng làm chúng ta ăn nhiều hơn. Bạn có thể ăn liên tục với những bữa ăn nhỏ sẽ giúp bạn ngăn chặn những cơn đói, và làm tiêu hóa thức ăn nhanh hơn, như vậy sẽ có lợi cho bao tử của bạn, hơn thế còn giúp bạn giảm cân hiệu quả.