vicache.com

Muốn giảm cân an toàn và nhanh chóng hãy tham khảo một số nguyên tắt (Phần 1)

Thời điểm mùa hè là thời điểm thích hợp cho các bạn diện những bộ bikini hay áo dây, quần ngắn, nhưng mối quan tâm hàng đầu của bạn chính là những phần mỡ thừa trên cơ thể của mình. Vậy làm thế nào để giảm cân nhanh? Dưới đây chúng tôi chia sẻ đến các bạn 10 nguyên tắt bất di bất dịch nếu bạn muốn giảm cân an toàn vào dịp hè (Phần 1):

1.Nên hạ nhiệt độ phòng ngủ ở mức thấp

10 nguyên tắt bất di bất dịch nếu bạn muốn giảm cân an toàn vào dịp hè (Phần 1)

Việc bạn ngủ ít nhất từ 7-8 giờ mỗi đêm là chìa khóa để duy trì trọng lượng khỏe mạnh và điều chỉnh sự trao đổi chất của cơ thể. Và theo các nhà nghiên cứu thì việc ngủ ở nhiệt độ lạnh hơn cũng có thể giúp bạn giảm cân. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc ngủ trong phòng lạnh hơn có thể giúp kích thích sự tăng trưởng của quá trình trao đổi chất và làm giảm chất béo.

2.Nêm nếm theo loại gia vị đốt cháy calories

10 nguyên tắt bất di bất dịch nếu bạn muốn giảm cân an toàn vào dịp hè (Phần 1)2

Trong các loại ớt bột có hàm lượng capsaicin, đây hợp chất hoạt tính có tác dụng giúp tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể. Và những người bổ sung chế độ ăn uống của họ với capsaicin tiêu thụ ít hơn 200 calo trong bữa ăn tiếp theo của họ. Nếu bạn thích một gia vị nhẹ hơn, hãy thử quế nhé. Và, đường và muối thường được khuyên nên hạn chế trong khi chế biến, nhưng vẫn còn những gia vị khác bạn nên bổ sung vào khi nấu nướng.

3.Hạn chế tốt đa các chất làm ngọt nhân tạo

10 nguyên tắt bất di bất dịch nếu bạn muốn giảm cân an toàn vào dịp hè (Phần 1)3

Nên nhớ dù là bạn sử dụng vị ngọt nhân tạo nhưng thành phần này thực sự khiến cơ thể có những phản ứng tương tự như đường. Việc bạn hấp thụ nhiều soda, đây nguồn cung cấp chất tạo ngọt nhân tạo lớn nhất là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc béo bụng. Đây là thứ uống rất được ưa chuộng vào dịp hè, các bạn cần tránh nhé.

4.Tăng cường nhóm thức ăn, đồ uống giàu vintamin C

10 nguyên tắt bất di bất dịch nếu bạn muốn giảm cân an toàn vào dịp hè (Phần 1)5

Vintamin C rất cần thiết cho cơ thể nhất là vào dịp hè, bởi đây là thời điểm nắng nóng, cơ thể rất dễ mất nước và gây ra nhiều bệnh như: cảm cúm, cảm nắng, chóng mặt, nhức đầu,... Và việc bổ sung vintamin C giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp tránh các bệnh ốm vặt. Đồng thời, vintamin C giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa giúp tiêu hóa nhanh thức ăn. Chính vì thế nó là trợ thủ đắc lực cho quá trình giảm cân vào mùa hè, các loại trái cây có múi thường rất giàu vintamin C: Bưởi, cam, chanh, quýt,....

5.Tăng cường vận động với bài tập HIIT

10 nguyên tắt bất di bất dịch nếu bạn muốn giảm cân an toàn vào dịp hè (Phần 1)6

HIIT giúp người tập luân phiên giữa các giai đoạn tập luyện cường độ cao thì tốc độ trao đổi chất và đốt cháy calo của cơ thể sẽ được tăng tốc. Cách tập HIIT ở cường độ cao sẽ giúp bạn đạt hiệu quả giảm cân cao ví dụ bạn sẽ luyện tập trong 1 phút và sau đó nghỉ ngơi 30 giây. Cứ thế luân phiên lặp lại giữa các bài tập. Đây là phương pháp vô cùng hữu hiệu khi bạn muốn có chiếc bụng phẳng nhưng lại hạn hẹp về thời gian.