vicache.com

Tư vấn cách tập luyện 30 phút mỗi ngày giúp chị em giảm 10% trọng lượng cơ thể

Theo các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe thì cân nặng là kết quả phản ánh tình trạng sinh hoạt hằng ngày của bạn. Các chuyên gia luôn đưa ra các lời khuyên cải thiện sức khỏe bằng cách vận động, chính các bài tập giúp các bạn đốt cháy calories (hay mỡ thừa) một cách hiệu quả nhất.

Giảm cân nhanh ngày tết nhờ các động tác Pirates Những đông tác tập khi vừa ngủ dậy sẽ giảm cân nhanh Cải thiện vòng eo sau tết bằng bài tập thể dục nhịp điệu

Thông thường, các chuyên gia khuyên nên tập thể dục 30 phút mỗi ngày và đều đặn trong 5 ngày mỗi tuần, tương đương 150 phút/tuần. Khi các phụ nữ chỉ tập 257 phút hoặc 55 phút, 5 ngày mỗi tuần thì họ vẫn giữ được mức trọng lượng giảm trung bình.

tu-van-cach-tap-luyen-30-phut-moi-ngay-giup-chi-em-giam-10-trong-luong-co-the.

Vận đóng đóng vai trò quan trọng trong quá trình giảm cân

Khi rèn luyện thể chất, các cơ bắp tiêu thụ nguồn năng lượng bắt nguồn từ chất béo và glucogen. Vì phần lớn các cơ chân hoạt động khi đi bộ, chạy và đạp xe nên đó là những phương pháp thể dục hiệu quả nhất trong việc giảm mỡ cơ thể.

tu-van-cach-tap-luyen-30-phut-moi-ngay-giup-chi-em-giam-10-trong-luong-co-the.2

Tuy nhiên, nếu các bạn kết hợp với chế độ ăn uống kiêng khem thì sẽ giảm được hơn 1kg so với chỉ ăn kiêng. Với những ai tập thể dục tích cực hơn, mức trọng lượng giảm là 1,5kg. Các chế độ ăn kiêng để giảm cân thường được chia thành 4 dạng: ít calorie, ít chất béo, ít carbonhydrate và rất ít calorie.

tu-van-cach-tap-luyen-30-phut-moi-ngay-giup-chi-em-giam-10-trong-luong-co-the.3

Chạy bộ giúp bạn đốt cháy calo toàn thân

Những khẩu phần ăn ít calorie thường cung cấp khoảng 500-1000 calorie mỗi ngày và có thể cho kết quả là 0,5kg trọng lượng giảm mỗi tuần.

Chế độ ăn ít béo là giảm tỷ lệ chất béo trong mỗi phần ăn. Sự tiêu thụ calorie giảm mặc dù không chủ ý như vậy. Và kết quả có thể thu được là 3,2kg trọng lượng giảm. Chế độ ăn ít carbonhydrate lại có lượng chất béo và protein khá cao nhưng kết quả của phương pháp này lại ngược lại.

tu-van-cach-tap-luyen-30-phut-moi-ngay-giup-chi-em-giam-10-trong-luong-co-the.5

Các chế độ ăn kiêng rất ít calorie duy trì lượng protein cung cấp trong khi hạn chế calorie từ chất béo và carbonhydrate. Họ buộc phải để cơ thể cảm thấy đói và mỗi tuần giảm 1,5-2,5kg. Những khẩu phần ăn như vậy không được khuyến khích áp dụng phổ biến vì chúng có thể dẫn tới hiệu quả ngược lại như làm nhão khối cơ, tăng nguy cơ bệnh gout và mất cân bằng chất điện phân,…