vicache.com

Thư giãn tinh thần, cải thiện cân nặng nhờ những động tác yoga tại nhà

Trong những bài tập giảm cân thì yoga được xem là bài tập có rất nhiều người yêu thích và tập luyện, kể cả những bà mẹ sau khi sinh con nữa nhé. Bộ môn này có rất nhiều động tác từ dễ đến khó, nó có thể giúp bạn thỏa sức tập luyện mà không lo nhàm chán, giúp cân nặng giảm nhanh và đặc biệt có thể giúp giảm stress, thư giãn tinh thần và sức khỏe cũng được cải thiện tốt hơn.

Giúp bụng gọn đẹp nhanh chóng nhờ những bài tập cùng bức tườngTop 4 động tác giúp người tập thúc đẩy quá trình giảm cânTự tin với đôi tay thon đẹp nhờ những bài tập cực dễ

bai tap giam can nhanh 1

Thư giãn tinh thần, cải thiện cân nặng nhờ những động tác yoga tại nhà

Động tác 1

bai tap giam can nhanh 2

Bụng thon, chân săn chắc nếu tập đều mỗi ngày

Bất cứ khi tập bài tập nào dù đơn giản hay phức tạp bạn đều phải khởi động kỹ cơ thể để tránh gặp chấn thương cũng như giúp bài tập đạt được hiệu quả cao. Đầu tiền quỳ thẳng người sao cho phần bắp chân phải giữ thẳng, hay tay đưa cao lên đầu hít thở sâu rồi từ từ gập cong người lại, chạm đầu xuống sát sàn đồng thời hai tay vòng phía sau lưng nắm lấy hai gót chân. Cố gắng giữ tư thế này khoảng vài giây rồi trở về tư thế khởi động.

Động tác 2

bai tap giam can nhanh 3

Khởi động kỹ vùng hông trước khi thực hiện

Đứng thẳng người trên thảm, hai tay thả lỏng hai bên hông, chân rộng ngang vai, hít thở sâu sau đó gập toàn bộ phần trên cơ thể xuống sao cho hai lòng bàn tay úp sát xuống thảm và đặt cạnh hai chân, lúc này cố gắng bắp chân phải giữ thẳng, bụng hóp chặt lại. Giữ tư thế này khoảng 10 nhịp thở sau đó trở về lại tư thế đứng thẳng. Mỗi lần tập cố gắng thực hiện khoảng 10 lần liên tiếp để mỡ bụng cũng như cân thừa được giảm nhanh hơn.

Động tác 3 

bai tap giam can nhanh 4

Cơ thể thoải mái sau mỗi bài tập

Sau khi khởi động cơ thể, nằm ngửa trên thảm hay trên sàn sau đó gập nhẹ chân trái qua bên hông phải đồng thời dùng tay phải nắm chặt lấy đầu gối, hít vào rồi co nhẹ chân phải lên sát chân trái sau đó thở ra và buông chân về lại vị trí ban đâu. Tập liên tục khoảng 10 lần rồi chuyền người sang phía bên trái và tập cũng 10 lần như vậy để cơ thể được cân đối. Lưu ý khi tập nếu bạn hít vào nhớ thực hiện hóp bụng để mỡ bụng được đốt cháy nhanh.

Động tác 4 

bai tap giam can nhanh 5

Đơn giản với động tác ép chân

Ngồi thẳng lưng, hai chân ép sát vào nhau đồng thời hai tay giữ lấy đầu chân, phần đầu gối ép sát xuống sàn càng sâu càng tốt, bạn có thể dùng khuỷu tay để giữ chân lại nhé. Hít thở đều rồi từ từ dùng tay mở hai lòng bàn chân ra, lưng duỗi thẳng về trước đồng thời bụng hóp chặt lại. Giữ im tư thế này rồi thở liên tiếp khoảng 5 nhịp sau đó ngồi thẳng người dậy nghỉ khoảng 5 giây rồi tiếp tục tập luyện.Mỗi ngày chỉ cần dành riêng 15 phút để tập luyện bạn sẽ thấy cơ thể mình gọn nhẹ, tinh thần thoải mái hơn rất nhiều.