vicache.com

Tập luyện đúng cách giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn

Rất nhiều người tập luyện thể dục rất chăm chỉ nhưng hiệu quả đạt được lại không như ý và có khi bài tập không mang lại kết quả giảm cân nữa đấy. Nguyên nhân có thể do bạn chọn bài tập không phù hợp hay bài tập được thực hiện chưa đúng cách. Tập luyện đúng cách giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn nhé chị em, sau đây là những cách tập luyện mang lại hiệu quả cao bạn có thể tham khảo.

Tập luyện yoga giúp cô gái xinh như Hoa hậu sở hữu vòng eo 59Những bài tập giúp bạn sớm lấy lại vóc dáng sau sinhVài động tác giảm cân buổi sáng cho bắpt ay thon gọn hơn

tap luyen dung cach giup co the dot chay nhieu calo hon 1

Tập luyện đúng cách giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn

Luyện tập vào buổi sáng

tap luyen dung cach giup co the dot chay nhieu calo hon 2

Nên tập luyện vào buổi sáng

Theo một vài nghiên cứu cho thấy những người tập thể dục vào buổi sáng giúp cơ thể đốt cháy calo nhiều hơn so với những người tập chiều tối hay các thời gian khác trong ngày. Nguyên nhân là do khi bạn tập thể dục vào buổi sáng, thời điểm này năng lượng trong cơ thể đang ở mức cao nhất, tập luyện vào thời gian này giúp bài tập được thực hiện tốt hơn, cơ thể cũng có đủ sức tập luyện hơn từ đó giúp lượng calo thừa trong cơ thể cũng được giải phóng hiệu quả. Ngoài giảm cân thì tập thể dục vào buổi sáng còn giúp sức khỏe được tăng cường hơn, tinh thần cũng được sảng khoái, tư giãn hơn.

Uống trà chứa cafein trước khi tập luyện

tap luyen dung cach giup co the dot chay nhieu calo hon 3

Uống 1 ly nước trà trước khi tập luyện

Để bài tập đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn cũng nên chuẩn bị ít nước trà có chứa cafein để uống trước khi tập luyện nhé. Lượng cafein này sẽ giúp tăng cường sức lực, giúp cơ thể được kích thích và tăng cường tốc độ tập luyện lên cao, calo dư thừa trong cơ thể cũng nhờ đó được đốt cháy, tiêu hao dễ dàng. Tuy nhiên cũng không phải vì vậy mà bạn uống nhiều nước trà chưa cafein đâu nhé, chỉ nên pha loãng trà và uống 1 ly nhỏ trước giờ tập luyện là đủ. Uống quá nhiều sẽ làm cơ thể trở nên mệt mỏi, tim mạch không ổn định.

Đảm bảo cơ thể bạn đủ nước

tap luyen dung cach giup co the dot chay nhieu calo hon 4

Ít nhất nên uống 2 lít nước mỗi ngày

Dù bạn tập luyện có nhiều thế nào mà cơ thể không được bổ sung đủ nước thì rất khó giảm cân hiệu quả đấy nhé. Nên tập cho mình thói quen bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể ngay cả khi tập luyện và những thời gian khác trong ngày. Khi cơ thể rơi vào tình trạng thiếu nước, năng lượng cơ thể cũng vì đó giảm nhanh và chắc rằng bài tập của bạn sẽ bị gián đoạn do không đủ sức tập. Ít nhất cơ thể cần 2 lit nước mỗi ngày để giảm cân nhanh và tốt cho sức khỏe. Ngoài nước lọc thì bạn cũng có thể uống thêm một số món nước khác như nước ép trái cây, trà xanh, thảo mộc, nước ép rau củ,…

Tập luyện cùng bạn bè

tap luyen dung cach giup co the dot chay nhieu calo hon 5

Nên tập luyện cùng bạn bè

Cùng tập với một người bạn ăn ý sẽ giúp bài tập hiệu quả hơn rất nhiều đấy. Tập luyện cùng người bạn sẽ giúp bạn có thể vừa trò chuyện vừa tập luyện, cùng động viên cho nhau từ đó không cảm thấy nhàm chán khi tập luyện. Đây là mẹo nhỏ nhưng rất hiệu quả, bạn nên thử áp dụng đi nhé.