vicache.com

Những độ tuổi làm quá trình tăng cân nhanh bạn cần biết

Bạn nên cho trẻ ăn những thực phẩm lành mạnh, không nhiều dầu mỡ, chất béo, chế độ ăn cho cả nhà cũng tương tự. Chơi cùng con cũng giúp bạn tiêu tốn calo. Nên chú ý giấc ngủ vì mất ngủ sẽ khiến bạn đói, ăn nhiều hơn. Nếu không ngủ ngon, bạn nên ăn một trái táo hoặc lê để có nhiều chất xơ. Những độ tuổi làm quá trình tăng cân nhanh bạn cần biết:Hình thành vóc dáng săn chắc với 5 bài tập giảm cânBật mí 5 bài tập đơn giản giảm béo tự nhiênLắc vòng giảm cân liệu có phải là nguyên nhân gây vô sinh

Đi nghỉ mát

 nhung-do-tuoi-lam-qua-trinh-tang-can-nhanh-ban-can-biet.

Mọi người có thể tăng đến 4kg trong kỳ nghỉ. Khi đi nghỉ, họ thường bỏ quên các thói quen lành mạnh hằng ngày và tiếp tục thói lười biếng của kỳ nghỉ hàng tuần sau đó. Bạn không nên uống quá nhiều rượu bia khi đi nghỉ, nên uống cách ngày và dùng ly dáng thẳng thay vì cốc cong để uống chậm hơn. Chọn một ngày đặc biệt để ăn thật nhiều thay vì ăn trong cả tuần. Cũng đừng nên quên tập luyện trong kỳ nghỉ.

Trên 30 tuổi

 nhung-do-tuoi-lam-qua-trinh-tang-can-nhanh-ban-can-biet.2

Từ 30 tuổi trở lên, bạn đốt ít calo mỗi ngày hơn và người quá cân thì càng trao đổi chất chậm hơn. Vào độ tuổi này, bạn nên chọn chế độ tập luyện thật đúng đắn, ăn uống đúng giờ thay vì chỉ ăn khi đói, không ăn quá no.

Trên 40 tuổi

 nhung-do-tuoi-lam-qua-trinh-tang-can-nhanh-ban-can-biet.4

Mức testoterone của nam giới sẽ giảm 16% vào sau 40 tuổi. Testoerone giúp nam giới giữ cơ và cung cấp năng lượng. Bạn nên tìm một hoạt động thường xuyên mà mình yêu thích, ăn nhiều chất magiê tạo cơ, nấm và sữa cung cấp vitamin D. Người thiếu bạn bè cũng tăng khả năng bị béo phì đến 98% do sự buồn chán khi cô độc dẫn tới ăn nhiều hơn.

Trên 50 tuổi

 nhung-do-tuoi-lam-qua-trinh-tang-can-nhanh-ban-can-biet.6

Ở tuổi này, mức trao đổi chất của bạn giảm hẳn. Đàn ông trên 50 tuổi có hơn 22% cơ thể là mỡ. Nên tập luyện tạo cơ rất quan trọng, cùng với ăn nhiều protein hơn.

Trên 60 tuổi 

Giấc ngủ vào tuổi này ít đi và mọi người tăng đến 23% nguy cơ béo phì. Bạn không nên ngủ quá nhiều vào ban ngày, chỉ nên ngủ trưa chừng 30 phút.