vicache.com

Một số động tác yoga giúp giảm cân cho người mới tập

Yoga cũng được xem là phương pháp luyện tập giảm cân hữu hiệu cho cả hai phái nếu kiên trì. Đây là một trong những phương pháp luyện tập thể dục thể thao an toàn, dễ thực hiện và giúp nâng cao thể lực cũng như sức khỏe người luyện tập một cách hiệu quả. Dưới đây là Một số động tác yoga giúp giảm cân cho người mới tập:

Tư vấn 1 số động tác đốt mỡ thừa mang lại hiệu quả cao Tư vấn 5 động tác đơn giản giúp sỡ hữu vòng eo thon gọn Bật mí 3 bài tập giảm mỡ đùi nhanh và hiệu quả

1.Động tác yoga bay lượn

 ket-hop-van-dong-voi-an-kieng-the-nao-moi-mang-lai-hieu-qua-tot-nhat.

-Tư thế yoga này khá giống với hít đất nên khá dễ tưởng tượng và thực hiện. Bắt đầu với tư thế nằm sấp, sao cho bàn thân vuông góc với mặt thảm và mũi chân chạm thảm. Cơ thể tạo thành đường thẳng song song với mặt thảm.

-Từ phần bàn tay đến cùi chỏ chạm sàn, sao cho giống với tư thế plank khi tập. Hít sâu và hạ nhẹ cơ thể xuống sát mặt thảm, căng cơ bụng và thở ra khi nâng người lên.

2.Động tác yoga ghế ngồi

 ket-hop-van-dong-voi-an-kieng-the-nao-moi-mang-lai-hieu-qua-tot-nhat.2

-Tạo tư thế đứng thẳng, hai chân khép lại, mũi ngón chân hướng về phía trước và hai tay đặt hai bên đùi.

-Hít sâu và nâng cánh tay lên qua đầu, lòng bàn tay hướng vào nhau. Thở ra, hạ phần mông dần xuống, đồng thời co gối xuống tạo góc 45 độ. Căng cơ bụng và giữ trong thời gian 1 phút.

3.Động tác yoga trăng lưỡi liềm

 ket-hop-van-dong-voi-an-kieng-the-nao-moi-mang-lai-hieu-qua-tot-nhat.5

-Thực hiện tư thế đứng hai bàn chân song song, khéo chân, mũi chân hướng thẳng và đặt tay hai bên đùi theo tư thế nghiêm.

-Hít sâu, nâng cánh tay qua đầu, đầu ngón tay hướng lên trên.

-Thở ra và cong người về phía trước, đưa hai tay về tư thế đầu tiên đồng thời cong gối.

-Hít sâu và thở ra nhẹ nhàng rồi đưa chân phải về phía sau (cong gối trái 1 góc 90 độ), sao cho đầu gối và mắt cá phải thẳng hàng. Chân phải duỗi thẳng, tựa trên mũi chân.

4.Động tác yoga thuyền bấp bênh

 ket-hop-van-dong-voi-an-kieng-the-nao-moi-mang-lai-hieu-qua-tot-nhat.3

-Tư thế ngồi trên thảm yoga, co hai gối, lòng bàn chân chạm bề mặt thảm và đặt hai tay lên đùi.

-Giữ lưng và cổ thẳng, hướng nhìn thẳng về phía trước. Đưa lưng dần về phía sau một góc 45 độ và nâng dần hai chân lên, sao cho khi này bắp chân song song với mặt thảm, mũi chân hướng về phía trước.

-Hít sâu và dần dần duỗi cánh tay ra, giữ nguyên tư thế chân đang nâng song song với mặt thảm, khép chân lại để cảm nhận căng cơ hết mức.

-Thở ra và hạ thấp phần lưng về phía sau hơn, sao cho lúc này thế cơ thể ở chữ V, góc 150 độ như hình. Lặp lại động tác từ 3-5 làn.