vicache.com

Chọn lựa bài tập giữ cân theo từng tháng thai kỳ giúp cơ thể gọn gàng hơn khi mang thai

Chị em khi mang thai ai cũng mong muốn con mình khỏe mạnh, bản thân người mẹ cũng luôn được khỏe mạnh và để có được điều đó thì bạn phải biết cách bổ sung dinh dưỡng hợp lý cho cơ thể đồng thời giúp cân nặng tăng đều, phù hợp với cơ thể khi mang thai. Để có được những điều này thì bạn nên chọn lựa bài tập giữ cân theo từng tháng thai kỳ giúp cơ thể gọn gàng hơn khi mang thai và thực hiện đúng những bài tập theo giai đoạn nhé. 

Tư vấn bài tập yoga giúp người tập giảm mỡ bụng và đùi hiệu quảBắt đầu buổi sáng với bài tập luyện đơn giản với thảmChỉ cần một quả bóng giúp bạn sở hữu eo thon dáng chuẩn

chon lua bai tap giu can theo tung thang thai ky giup co the gon gang hon khi mang thai 1

Chọn lựa bài tập giữ cân theo từng tháng thai kỳ giúp cơ thể gọn gàng hơn khi mang thai

Bài tập cho 3 tháng đầu thai kỳ 

chon lua bai tap giu can theo tung thang thai ky giup co the gon gang hon khi mang thai 2

Chạy bộ nhẹ trong những tháng đầu mang thai

Thời gian nào trong khi mang thai bạn cũng đều phải chăm chỉ vận động nhé, vận động là cách hiệu quả nhất giúp cơ thể được khỏe mạnh, bạn dễ sinh con thường và đặc biệt giúp kiểm soát cân nặng tốt hơn khi mang thai. Ở những tháng đầu thai kỳ thì cơ thể con khỏe mạnh, do đó nên chăm tập luyện mỗi ngày. Những bài tập giúp giữ cân hiệu quả, phù hợp với sức khỏe bạn trong giai đoạn này là chạy bộ nhẹ, bơi lội, các động tác nâng tạ nhẹ,... bạn có thể chọn cũng lúc nhiều bài tập để tăng thêm sự hứng thú khi tập luyện.

Bài tập từ tháng thứ 4 – tháng 6 

chon lua bai tap giu can theo tung thang thai ky giup co the gon gang hon khi mang thai 3

Yoga giúp tinh thần được thư giãn hơn

Bắt đầu bước qua tháng thứ 4, bụng người mẹ ngày càng to, thai nhi phát triển nhanh chóng do đó bạn nên cận thận hơn trong việc chọn lựa bài tập cũng như thực hiện. Nên hạn chế các bài tập tác động trực tiếp vào vùng bụng như gập bụng, đứng lên ngồi xuống,... thay vào đó nên tập luyện những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, thiền, yoga,... những bài tập này không chỉ giúp cơ thể đốt cháy những năng lượng dư thừa trong cơ thể mà chúng còn giúp tinh thần bạn được thư giãn, thoải mái hơn khi mang thai, điều này vừa tốt cho cả mẹ lẫn bé con.

Bài tập từ tháng thứ 7 – tháng 9 

chon lua bai tap giu can theo tung thang thai ky giup co the gon gang hon khi mang thai 4

Bơi lội cũng là bài tập tốt bạn nên chọn lựa

Những tháng cuối thai kỳ bạn phải hết sức cẩn thận nhé, thời điểm này các bác sĩ cũng khuyên chị em nên siêng vận động để sinh đẻ được thuận lợi hơn, tuy nhiên để tập luyện không gây hại cho cơ thể cũng như em bé thì bạn nên hết sức cẩn trọng, nên ưu tiên những bài tập quen thuộc, nhẹ nhàng để thực hiện đi lại trong nhà, nấu ăn, đi dạo mát, bơi lội,... tuyệt đối tránh xa những động tác mới hay những môn thể thao nặng, tốn nhiều sức lực.

Lưu ý khi tập luyện trong quá trình mang thai:

chon lua bai tap giu can theo tung thang thai ky giup co the gon gang hon khi mang thai 5

Tốt hơn hết bạn nên thực hiện những bài tập quen thuộc

Tập trung vào các động tác quen thuộc và cẩn thận với các khớp gối là hai điều bạn cần hết sức lưu ý khi tập thể dục trong quá trình mang thai nhé. Có thể những bài tập bạn chọn tốt cho cơ thể, tuy nhiên khi thực hiện những động tác mới lạ cơ thể sẽ có phần không quen và việc giữ thăng bằng, làm quen với các động tác sẽ gặp khó khăn, điều này không hề tốt cho cơ thể của bạn, chẳng may không giữ được tăng bằng, cơ thể té ngã thì rất có hại cho thai nhi. Bạn cũng phải hết sức cẩn thận các khớp gối của mình vì thời gian mang thai, các khớp đã giãn lỏng ra nhiều do sự thay đổi của các hóc môn, nên không cần thận thì sau này bạn sẽ dễ gặp những vấn đề như đau khớp, trật khớp,...