vicache.com

Chị em nào sau khi sinh không nên tập luyện

Cân nặng tăng qua nhanh ngay cả sau khi sinh hẳn là khiến chị em phiền não. Lúc này chị em thường có xu hương lao vào tập luyện để giảm cân nhanh hơn, tuy nhiên không phải ai cũng có thể thực hiện điều này. Một số người có cơ địa không thích hợp cho việc giảm cân cấp tốc, thế nên bạn cần phải hiểu rõ cơ thể mình trước khi bắt đầu nhé. Những chị em nào sau khi sinh không nên tập luyện đây nhỉ?

Tập luyện trên nệm mỗi ngày để giảm cân tốt hơn Bài tập nào giúp bạn giảm cân nhanh và ít tổn thương nhất Một số bài tập giúp cơ tay săn chắc và thon gọn

aefKhông phải chị em nào cũng có thể lập tức giảm cân sau khi sinh .

Thiếu máu 

Một số chị em gặp phải rắc rối sau khi sinh nở do bị mất máu qua nhiều, lúc này thì bạn không nên nghĩ đến việc  tập thể dục giảm cân . Vận động mạnh sẽ làm cho lượng máu càng thiếu hụt và nguy hiểm tính mạng. Bởi vậy, các mẹ hãy tự bổ sung những thực phẩm giàu sắt vào thực đơn hàng ngày của mình để giúp cơ phụ hồi lại sức khỏe.

aefNếu khi sinh bị thiếu máu, bạn nên cẩn trọng hơn.

Chân hoặc xương có vấn đề

Một số trường hợp sau thời gian tập luyện mới phát hiện xương hoặc chân có vấn đề thì bạn nên ngừng việc giảm cân ngay lập tức. Trong trường hợp cảm thấy chân bị đau hay sưng thì bạn cũng không nên tiếp tục tập luyện và gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Bởi vì, những vấn đề về mạch máu và các khớp có ảnh hưởng trực tiếp đến các hệ thần kinh, nếu không có giải pháp kịp thời sẽ bị để lại những hệ quả nguy hiểm khác đến sức khoẻ, bạn có thể không thể vận động bình thường như mọi người.

aefThời gian để vừa giảm cân vừa chăm sóc bé cũng phải lưu ý.

Đau sau mổ đẻ

Sau khi mổ hay sinh thường, đau đớn là điều hiển nhiên. Tuy nhiên việc sinh mổ thường cần thời gian hồi phục khá lâu, điều này cũng còn phụ thược vào cơ địa cơ thể bạn. Trong thời gian này bạn nên vận động nhẹ nhàng để sinh tốt hơn. Thêm vào đó, bạn không nên vận động khi vết mổ chưa lành, nếu không sẽ rất dễ bị biến chứng, bị viêm và nguy cơ những tác động xấu khác đến cơ thể đấy.

aefHơn nữa cũng nên quan tâm điều bất thường ở cơ thể.

Mệt mỏi bất thường

Hiển nhiên việc dưỡng sức sau sinh là điều cần phải làm, hơn nữa bạn cũng cần phải nghỉ ngơi nhiều để có thể chăm sóc mình và bé tốt hơn. Sau khi sinh khoảng 6 đến 8 tuần cơ thể bạn và bé đã tốt, đây là thời gian tốt nhất để bạn có thể bắt đầu kế hoạch giảm cân của mình. Tuy nhiên, để tránh những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ về lâu dài, trong lúc vận động nếu cơ thể có hiện tượng như mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt, khó thở… thì cần phải dừng lại tất cả những vận động để không ảnh hưởng đến sức khỏe nhé.