vicache.com

Cách đốt cháy calo nhanh và giảm cân hiệu quả bởi các môn thể thao

Để giảm cân hiệu quả và an toàn ngoài việc các bạn hình thành các bài tập thể dục, làm việc nhà ra thì chơi các môn thể thao cũng được chú trọng. Dưới đây chúng tôi giới thiệu đến các bạn Cách đốt cháy calo nhanh và giảm cân hiệu quả bởi các môn thể thao:

Cách đốt cháy calo nhanh và giảm cân hiệu quả bởi các môn thể thao

-Đi xe đạp: Đạp xe với vận tốc 16-19km/h trong 30 phút sẽ đốt cháy 210 calo.

-Chơi nhảy dây: Bạn có thể đốt cháy 200 calo trong 10-15 phút.

-Chơi bowling: Chơi môn thể thao này trong 1 giờ đốt cháy khoảng 200 calo.

Cách đốt cháy calo nhanh và giảm cân hiệu quả bởi các môn thể thao1

-Chạy bộ hoặc đi bộ: Chạy bộ trong 25 phút trong sáng là một cách tuyệt vời để bắt đầu một ngày mới và có thể đốt cháy 218 calo. Nếu bạn đi bộ nhanh, bạn sẽ cần phải đi bộ khoảng 45 phút để đốt cháy 200 calo.

-Bơi lội: Nếu bạn bơi 30 phút có thể đốt cháy 215 calo.

Cách đốt cháy calo nhanh và giảm cân hiệu quả bởi các môn thể thao2

-Chơi tennis: Chơi môn thể thao với bóng này trong 25 phút có thể đốt cháy 218 calo.

-Các bài tập cơ bản: Tập thể dục 30 phút với các động tác cơ bản như chống đẩy, đứng lên ngồi xuống, chùng chân, chạy nước rút... có thể đốt cháy khoảng 200 calo.

-Chơi bóng đá: Với 90 phút chơi bóng đá liên tục, chạy liên tục thì quá trình giảm cân sẽ diễn ra hiệu quả nhanh hơn bao giờ hết. Chỉ với 30 phút, 260 calo năng lượng sẽ mất đi.

Cách đốt cháy calo nhanh và giảm cân hiệu quả bởi các môn thể thao3

-Chơi quần vợt: Cứ 10 phút chơi ta lại đốt cháy được 130 calo, và nếu duy trì 1 tiếng đồng hồ ta sẽ có thể loại bỏ đến 780 calo dư thừa.

-Thể dục nhịp điệu: Những vận động viên môn thể thao dụng cụ có thân hình mảnh mai, thon gọn. Bởi nếu chỉ cần một giờ tập luyện, ta có thể tiêu tốn đến 298 calo.

Lưu ý:

Cách đốt cháy calo nhanh và giảm cân hiệu quả bởi các môn thể thao6

-Trước khi chơi thể thao các bạn cần chọn các bài tập khởi động. Bới khởi động giúp làm nóng cơ thể, tránh các tổn thương trong khi vận động. Thả lỏng giúp cơ thể thư giãn, đưa cơ bắp về trạng thái bình thường.

-Trước khi luyện tập không nên ăn quá nhiều, ảnh hưởng đến tiêu hóa và dễ bị xóc hông. Nếu đói bạn có thể ăn nhẹ với vài lát bánh mì hoặc 1 ly ngũ cốc là đủ. Sau khi ăn 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi mới bắt đầu luyện tập.

-Không nên uống quá nhiều nước khi luyện tập các môn thể thao giảm cân tốt nhất vì dễ làm mất sức và gây khó chịu khi luyện tập. Nếu cần thì mỗi lần chỉ uống 1 ít và uống thành từng ngụm nhỏ.