vicache.com

Bài tập squat như thế nào hiệu quả cho cả nam và nữ nhanh chóng

Squat chỉ là đứng lên rồi ngồi xổm, có thể tập với tạ hoặc không. Tuy nhiên đối với phái đẹp, khi tập squat có tạ hoặc với 2 chai nước sẽ có tác dụng nhanh hơn so với tập tay không. Squat là một động tác giúp mang lại vòng 3 nảy nở cho người tập, đồng thời có tác dụng săn chắc cơ bụng, cơ chân và phần lưng. Một vài biến thể của squat cũng là bài tập giảm mỡ bụng cấp tốc trước khi đi ngủ. Dưới đây là một số Bài tập squat như thế nào hiệu quả cho cả nam và nữ nhanh chóng:

Bài tập squat 1:

 bai-tap-squat-nhu-the-nao-hieu-qua-cho-ca-nam-va-nu-nhanh-chong.

Nằm sấp, hai tay và hai chân để thẳng với nhau. Đồng thời nâng cả hai chân và hai tay lên tạo thành một đường cong, hít vào, thở ra khi quay lại động tác ban đầu.

Bài tập squat 2:

 bai-tap-squat-nhu-the-nao-hieu-qua-cho-ca-nam-va-nu-nhanh-chong.2

Hai tay đặt về trước, hai gối vuông góc với mặt đất, khi thực hiện nâng một chân lên cao, tụ lại một chân. Thực hiện liên tục 20 - 30 lần và đổi bên chân.

Bài tập squat 3:

 bai-tap-squat-nhu-the-nao-hieu-qua-cho-ca-nam-va-nu-nhanh-chong.3

Nằm thẳng trên mặt đất, một chân co gối, một chân duỗi thẳng song song với mặt đất. Khi thực hiện tự từ nhấc cao phần mông lên để cả phần mông, đùi và gối nằm trên một đường thẳng. Giữ nguyên tư thế và từ từ hạ thấp xuống về vị trí ban đầu, thực hiện mỗi bên 12 - 15 lần và đổi chân.

Bài tập squat 4:

bai-tap-squat-nhu-the-nao-hieu-qua-cho-ca-nam-va-nu-nhanh-chong.4

Một chân quỳ gối vuông góc với mặt đất, một chân duỗi thẳng, tay chống đất và tay còn lại đưa lên cao sao cho hai tay thẳng hàng nhau. Từ từ nâng chân thẳng lên trên cao sao cho phần chân, hông và vai thẳng hàng với nhau. Giữ trong 3 giây, từ từ hạ thấp xuống và thực hiện mỗi bên 12 -15 lần.

Bài tập squat 5:

 bai-tap-squat-nhu-the-nao-hieu-qua-cho-ca-nam-va-nu-nhanh-chong.6

Hai chân mở rộng, bàn chân và đầu gối hướng ra ngoài. Giữ lưng thẳng, ngực ưỡn lên, vai mở rộng, bụng hóp lại, ngực ưỡn lên, vai mở rộng. Từ từ hạ mông, ngồi xổm xuống, càng sâu càng tốt. Bạn dùng đầu gối và chân nâng đỡ cơ thể, lưng giữ thẳng, cong mông và đẩy ra sau càng xa càng tốt. Mắt nhìn thẳng, bụng hóp lại, ngực đưa về trước. Giữ nguyên tư thế squat trong 2 giây rồi đứng lên.

Xem thêm: thuoc giam can nhanh nhat hien nay