vicache.com

4 bài tập nhẹ nhàng dễ thực hiện ít tốn kém giúp chân thon nhỏ bất ngờ

Đi bộ là môn thể thao được nhiều người áp dụng nhất, bạn có thể đi bộ bất kể lúc nào bạn rảnh và giúp bạn linh động hơn trong quá trình tập luyện. Đôi chân thon gọn, nuột nà là điều mà hấu hết chị em đều mong muốn.

Bạn có thể ăn chay để giảm cân hiệu quả không?Những người siêu béo thì phải giảm cân như thế nào?Ăn rau má mỗi ngày có giúp giảm cân hiệu quả không?

Tập thể dục là một trong những giải pháp mang lại hiệu quả rõ nét nhất cho chị em phụ nữ để có được thân hình thon thả. Ngoài ra, đi bộ còn tốt cho hệ tim mạch do vậy đi bộ được rất nhiều chị em ưa chuộng.

Lúc đầu chưa quen, bạn có thể vận dụng 5 – 10 phút mỗi ngày, sau đó tăng dần cho đến lúc đạt 30 phút cho mỗi ngày là được. Không nên ép cơ thể đi bộ nhiều hay lạm dụng quá lâu cho đi bộ sẽ khiến cho cơ thể mệt mỏi gây hậu quả ngược lại.

Và để có thể giảm mỡ đùi hiệu quả các chị em hãy tham khảo 4 bài tập nhẹ nhàng dễ thực hiện ít tốn kém giúp chân thon nhỏ bất ngờ như sau:

4 bài tập nhẹ nhàng dễ thực hiện ít tốn kém giúp chân thon nhỏ bất ngờ

Đi cầu thang bộ

Đ thang bộ giúp lưu thông máu, khi di chuyển trọng lực sẽ tập trung tại đùi do đó sẽ giúp cơ đùi đốt cháy mỡ thừa một cách nhanh chóng. Tốt nhất các bạn hãy đi thang bộ mỗi ngày vừa giúp cơ thể dẻo dai vừa giúp dáng đẹp.

Động tác ngồi xổm

4 bài tập nhẹ nhàng dễ thực hiện ít tốn kém giúp chân thon nhỏ bất ngờ2

Động tác ngồi xổm không còn xa lạ đối với chị em ở phòng tập hay ngoài công viên, nhưng tại ngôi nhà hẹp của bạn vẫn có thể vận dụng động tác này.

Tư thế người đứng hai chân mở rộng bằng vai, hai tay đưa ra phía trước song song với mặt đất. Từ từ hạ thấp đến khi hai cẳng chân và hai đùi hợp thành một góc vuông. Giữ tư thế này trong vài giây rồi đẩy người đứng lên, sau đó lặp lại.

Động tác chùng chân

4 bài tập nhẹ nhàng dễ thực hiện ít tốn kém giúp chân thon nhỏ bất ngờ3

Khi trong phòng tập hay ở công viên, động tác này thường được thực hiện đi cùng với đôi tạ tay. Nhưng khi ở nhà hay thời gian giải lao ở công ty, nơi ban công hạn hẹp bạn vẫn có thể thực hiện động tác này mà vẫni hiệu quả không kém.

Tư thế người chân trước chân sau, hai tay đan chéo vào nhau và ngửa lên. Mặt ngửa lên trên rồi từ từ dồn trọng lượng cơ thể vào chân trước, phối hợp với đẩy tay lên trên căng hết cỡ, giữ trong vài giây rồi trở lại tư thế ban đầu.

Động tác nâng cao chân

4 bài tập nhẹ nhàng dễ thực hiện ít tốn kém giúp chân thon nhỏ bất ngờ 4

Khi làm hết mọi việc nhà thì đã quá muộn để có thể đi ra ngoài công viên cùng với mọi người. Vì vậy, ngay tại nhà, bạn có thể vừa xem chương trình giải trí trên TV và vừa thực hiện động tác này.

Tư thế người nằm nghiêng, tay trái chống đỡ dưới đầu bên trái, tay phải chống trước ngực. Chân trái đặt song song sát sàn, chân phải thẳng và nâng cao lên trên, càng cao càng tốt, rồi hạ xuống. Khi cảm thấy mỏi thì xoay người đổi chân.