vicache.com

Những Tác Dụng Phụ Từ Nghệ Mà Bạn Cần Phải Biết

Nghệ là bài thuốc dân gian trị được nhiều bách bệnh mà từ xưa đến nay được lưu truyền. Bên cạnh đó, chất curcumin mặc đù được biết đến với khả năng giảm viêm, chống oxy hóa nhưng nếu quá lạm dụng nghệ hoặc ăn quá nhiều sẽ gây ra tác dụng phụ mà bạn không ngờ tới.

Học Theo Người Nhật Thải Độc Cơ Thể Siêu Nhanh Chỉ Sau Một Đêm Những Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Cho Các Bé Ăn Dưa Hấu Những Phương Pháp Giúp Chào Tạm Biệt Chứng Hôi Miệng Bạn Nên Thử Ngay Cùng Siêu Thị Làm Đẹp tìm hiểu những tác dụng phụ từ nghệ nhé! nhung-tac-dung-phu-tu-nghe-ma-ban-can-phai-biet-5

Kích thích tử cung: Nghệ được biết đến là một chất có thể gây kích thích tử cung, vì vậy có thể có lợi cho dòng chảy kinh nguyệt. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con bú cần phải cẩn thận khi dùng nghệ để tránh bất kì tác hại cho em bé.

nhung-tac-dung-phu-tu-nghe-ma-ban-can-phai-biet-8

Mặc dù phụ nữ mang thai thường sử dụng nghệ nhưng điều quan trọng là bạn phải nhờ bác sĩ tư vấn trước khi sử dụng chúng vì nghệ có thể là một chất gây kích thích dạ con.

nhung-tac-dung-phu-tu-nghe-ma-ban-can-phai-biet-12

Nữ giới bị rong kinh kéo dài không nên sử dụng tinh bột nghệ vì tinh bột nghệ có tác dụng khai thông khí huyết, vì vậy chỉ có tác dụng chữa tích huyết, bế kinh chứ không thể chữa rong kinh.

nhung-tac-dung-phu-tu-nghe-ma-ban-can-phai-biet-11

Đau bụng: Do có tính cay, dùng nghệ trong một thời gian dài có thể gây ra đau bụng.

nhung-tac-dung-phu-tu-nghe-ma-ban-can-phai-biet-10

Để tránh tác dụng phụ này, bạn nên dùng bột nghệ để có thể dễ dàng tan trong ruột, các chất dinh dưỡng được hấp thu ở ruột non nhiều hơn và giảm khó chịu cho dạ dày.

Raw Turmeric over white background

Gây chảy máu: Một số hợp chất trong nghệ nếu tiêu thụ vào cơ thể quá nhiều có thể làm chậm quá trình đông máu, vì vậy nó có thể dẫn đến chảy máu.

nhung-tac-dung-phu-tu-nghe-ma-ban-can-phai-biet-13

Nếu bạn đang dùng thuốc chống đông máu hoặc thuốc liên quan đến tiểu cầu thì nên lưu ý khi dùng nghệ. Tốt nhất nên tham khảo tư vấn của bác sĩ hoặc tránh dùng nghệ.

nhung-tac-dung-phu-tu-nghe-ma-ban-can-phai-biet-4

Khó hấp thụ: Bổ sung nghệ theo đường uống thường khó hấp thụ được hết các chất dinh dưỡng có trong nghệ.

nhung-tac-dung-phu-tu-nghe-ma-ban-can-phai-biet-3

Tuy nhiên, điều này có thể được khắc phục bằng cách bổ sung vitamin tổng hợp có chứa piperine – một thành phần hoạt chất giúp thúc đẩy sự hấp thụ nghệ. Nhờ vậy, bạn có thể nhận được tất cả những lợi ích sức khỏe của nghệ.

nhung-tac-dung-phu-tu-nghe-ma-ban-can-phai-biet-2

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tiêu thụ nghệ với liều lượng lớn có thể bị tiêu chảy, đổ mồ hôi, buồn nôn do nó có tính cay và kích thích dạ dày.

nhung-tac-dung-phu-tu-nghe-ma-ban-can-phai-biet-9

Vì vậy, hãy giảm liều hoặc tránh dùng nghệ nếu bạn bị tiêu chảy và buồn nôn.

nhung-tac-dung-phu-tu-nghe-ma-ban-can-phai-biet-15

Nếu bạn bị sỏi mật và tắc nghẽn đường mật không nên sử dụng nghệ.

nhung-tac-dung-phu-tu-nghe-ma-ban-can-phai-biet-14

Bị bệnh về dạ dày, đường ruột nên uống tinh bột nghệ đen (tinh bột nghệ đen mật ong nước lọc) trước bữa ăn.

nhung-tac-dung-phu-tu-nghe-ma-ban-can-phai-biet-16

Tiêu thụ curcumin liều cao còn kích thích tuyến thượng thận bài tiết cortisone - một chất có tính kháng viêm cao. Vì vậy, nếu tiêu thụ nhiều nghệ, khả năng kháng viêm của cơ thể sẽ giảm đi.

Trên đây là những tác dụng phụ mà từ nghệ khi lạm dụng quá nhiều mà Siêu Thị Làm Đẹp muốn chia sẻ cho các bạn. Chúc bạn thành công và có thật nhiều sức khỏe nhé!