vicache.com

Giải Pháp Giảm Đau Bụng Kinh Bằng Bài Tập Yoga Tại Nhà

Mỗi khi tới ngày đèn đỏ, cơn đau bụng kinh là một cực hình đối với chị em phụ nữ, thậm chí có người bị hành hạ tới ngất xỉu. Một số chị em thì dùng thuốc để cứu cánh kịp thời. Tuy nhiên, uống nhiều không tốt cho chị em phụ nữ, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này.

Các Loại Thực Phẩm Tối Kỵ Dễ Gây Sảy Thai, Sinh Non Cho Bà Bầu Đây Là Những Lợi Ích Của Việc Thả Rông Đối Với Sức Khỏe Phụ Nữ Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Tốt Cho Sự Phát Triển Trí Não Của Trẻ

giai-phap-giam-dau-bung-kinh-bang-bai-tap-yoga-tai-nha-1

Vậy làm sao giảm đau bụng kinh là chuyện mà bất kì chị em nào tới ngày đèn đỏ cũng lo lắng, những bài tập Yoga này sẽ giúp bạn không phải lo lắng nữa. Đồng thời, bài tập yoga còn giúp giảm bớt những căng thẳng, khó chịu trong thời kỳ tới tháng. Hãy theo dõi và áp dụng cho mình nhé! Bài tập Yoga 1: Tư thế đứa trẻ Bài tập Yoga này sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng, thư giãn cơ bụng của mình. Thực hiện:

giai-phap-giam-dau-bung-kinh-bang-bai-tap-yoga-tai-nha-2

- Quỳ trên sàn và ngồi lên 2 chân. - Từ từ trườn 2 tay tới trước và duỗi thẳng, gập sát người vào 2 đùi, chán chạm sàn, hít thở sâu và đều ở tư thế này trong 10 giây rồi từ từ trở lại vị trí ban đầu. Bài tập Yoga 2: Đặt chân lên tường Một bài tập yoga giảm đau bụng kinh đơn giản nhất mà ai cũng tập được dễ dàng. Thực hiện:

giai-phap-giam-dau-bung-kinh-bang-bai-tap-yoga-tai-nha-3

- Đầu tiên bạn trải tấm thảm vào góc tường, sau đó nằm ngửa ra thảm và đặt 2 chân lên tường, mông cách tường khoảng 10-20cm.

- Giữ hơi thở sâu và đều trong bao lâu tùy ý bạn. - Bạn cũng có thể đặt 1 chiếc gối dưới mông để cảm thấy thoải mái hơn. Bài tập Yoga 3: Tư thế con châu chấu Tư thế này sẽ giúp xoa dịu cơn đau bụng của bạn nhanh chóng Thực hiện:

giai-phap-giam-dau-bung-kinh-bang-bai-tap-yoga-tai-nha-4

- Đầu tiên các bạn nằm úp trên sàn, đưa 2 tay ra sau lưng và nắm chặt. - Thở ra, nâng đầu và 2 chân lên cao nhất có thể, nhìn thẳng tới trước, không ngửa cằm tới trước. - Giữ im và hít đều trong 5 nhịp thở. Bài tập Yoga 4: Tư thế nằm mở rộng hông Thực hiện:

giai-phap-giam-dau-bung-kinh-bang-bai-tap-yoga-tai-nha-5

- Nằm ngửa trên sàn, co 2 gối lên vuống góc sàn, 2 bàn chân ép sát. - Mở rộng 2 đùi sang 2 bên, lòng bàn chân áp vào nhau. - Giữ im trong 10 nhịp thở, bạn sẽ thấy đau lưng giảm đi rất nhiều. Bài tập Yoga 5: Ngồi gập người tới trước Thực hiện:

giai-phap-giam-dau-bung-kinh-bang-bai-tap-yoga-tai-nha-6

- Ngồi thẳng trên thảm tập, 2 chân duỗi thẳng.

- Từ từ gập người xuống 2 đùi, 2 tay đưa tới nắm lòng bàn chân. - Giữ im tư thế này trong 5 nhịp thở. Động tác sẽ giúp mát-xa cơ quan nội tạng và cơ quan sinh dục. Bài tập Yoga 6: Ngồi xổm Thực hiện:

giai-phap-giam-dau-bung-kinh-bang-bai-tap-yoga-tai-nha-7 - Từ tư thế đứng, cùi người xuống, 2 tay chạm sàn, 2 chân duỗi thẳng, chân rộng bằng hông.

- Từ từ mở rộng 2 chân bằng vai, sau đó hạ mông xuống và trở thành tư thế ngồi xổm với 2 đùi mở rộng. - Ngồi với tư thế thẳng lưng nhé. Trên đây là những bài tập tốt nhất mà bạn nên áp dụng cho những ngày bị hành kinh, khi mà những cơn đau bụng kinh liên tục kéo tới làm phiền bạn. Bên cạnh đó, kết hợp với chế độ ăn uống, dinh dưỡng hợp lý, không ăn những đồ ăn quá mặn, chua hoặc cay, để tránh những tình trạng xấu, ảnh hưởng tới sức khỏe. Bổ sung nhiều sắt và những thức ăn mát, bổ máu nhé. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt và đừng quên ủng hộ mỗi ngày từ Siêu Thị Làm Đẹp!

Tham khảo thehinh.com