vicache.com

7 Phương Thuốc Truyền Thống Trị Bệnh Nám Da Tàn Nhang Cực Lành

Nám da là một bệnh lí khá phổ biến hiện nay đối với chi em phụ nữ, nhất là những gười phụ nữ sau khi sinh nở. Tuy nám da không làm ảnh hưởng tới sức khỏe như lại làm mất đi giá trị thẩm mỹ của làn da, gây mất tự tin cho chị em. Nguyên nhân nám da là do sự thay đổi nội tiết, hoocmon trong cơ thể hay do sự tắc động từ môi trường ngoài do bạn tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng trực tiếp làm ảnh hưởng tới làn da và thậm chí có thể gây ung thư cho da nữa. Vì vậy, bạn cần phải khắc phục tình trạng nám da và tàn nhang giúp bạn sở hữu được làn da mịn màng và trắng hồng. Những phương thuộc truyền thống sau đây bạn có thể tham khảo và áp dụng cho bản thân mình nhé! Phương thuốc trị nám da 1:  Đem 2 nguyên liệu là bạch phục linh 30g với thạch cao 30g tán nhỏ thành bột mịn, sau đó trộn đều 2 loại này với nước vo gạo thành hỗn hợp sền sệt đắp lên vùng da bị nám trước khi đi ngủ để qua đêm, sáng mai ngủ dậy rửa mặt sạch lại với nước. Thực hiện liên tiếp 9 đêm là 1 đợt, nghỉ 3 ngày rồi lại làm tiếp đợt 2.

7-phuong-thuoc-truyen-thong-tri-benh-nam-da-tan-nhang-cuc-lanh

Bí quyết làm đẹp cho làn da bị nám từ truyền thống

 Phương thuốc trị nám da 2:  Trộn hỗn hợp bột hoạt thạch, thạch cao, bạch chỉ với nước thiên môn. Sau đó bôi lên vùng da bị nám và massagge chúng khoảng 15-20 phút sau đó rửa sạch lại với nước ấm. Thực hiện thường xuyên trong 1 thời gian bạn sẽ thấy hiệu quả ngay tức thì. Phương thuốc  trị nám da 3:  Buổi tối trước khi đi ngủ, bạn lấy hỗn hợp bạch truật và rượu đem đun nóng lấy khăn thấm nước thuốc chà mạnh vào vết nám, sáng hôm sau rửa sạch. Làm khoảng 4 – 5 ngày liền để những vết nám dần sẽ mờ và giúp bạn tái tạo lại làn da mới hiệu quả.

7-phuong-thuoc-truyen-thong-tri-benh-nam-da-tan-nhang-cuc-lanh-1

Chăm sóc da là cách tốt nhất bạn nên làm để giảm nám da

Phương thuốc trị nám da 4:  Bạch cương đem tán nhỏ bạch cương tàm rồi với một lượng vừa đủ nước ấm và bôi lên vết nám. Thực hiện liên tục trong 1 tuần bạn sẽ thấy hiệu quả. Phương thuốc trị nám da 5:  Bạch tật lê 15g, sơn chi tử 15g , đem hai nguyên liệu trên tán thành bột mịn rồi hòa với giấm và bôi lên vết nám. Bạn để qua đêm và đến sáng mai ngủ dậy bạn rửa mặt lại với nước ấm. Phương thuốc trị nám da 6:  Xơ mướp 16g, bạch phục linh 16g, bạch cương tàm 16g, hoa cúc trắng 16g, trân châu mẫu 20g, hoa hồng 4 bông, táo tàu 10 quả. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi, đổ nước vừa đủ, nấu cô đặc là được. Dùng thuốc xoa vết nám, thoa liền 10 ngày là 1 liệu trình.

7-phuong-thuoc-truyen-thong-tri-benh-nam-da-tan-nhang-cuc-lanh-2

Phương thuốc trị nám da 7: Bạch truật ngâm với giấm thanh 5 – 7 ngày sau đó đem ra chà lên vết nám nám hàng ngày. Hoặc là bạn lấy một ít ngọc trúc đem nấu nước và rửa mặt ngày 2 lần. Trên đây là những phương thuốc trị nám hiệu quả truyền thống mà bạn có thể an tâm. Ngoài ra bạn nên kết hợp với việc bôi kem trị nám tàn nhang đem lại hiệu quả nhanh hơn và an toàn hơn.